Thứ năm, 23/06/2016 - 06:36

Những địa danh đáng sợ trên Trái đất ít người dám "bén mảng"

Dân trí

Hầu hết chúng ta khi nghĩ tới du lịch thường liên tưởng đến một kỳ nghỉ thoái mái, thư giãn ở những khu du lịch đẹp đẽ, thơ mộng. Một vài người lại thích tận hưởng kỳ nghỉ của mình theo những cách mạo hiểm như leo núi, khám phá những vùng đất mới.

Tuy vậy, trên thế giới có những địa điểm đáng sợ mà ngay cả những người ưa mạo hiểm nhất cũng phải e ngại.

Đảo Rắn (Brazil)

Những địa danh đáng sợ trên Trái đất ít người dám "bén mảng" - 1

Ở phía nam Đại Tây Dương có một hòn đảo đẹp tựa thiên đường. Nhưng thiên đường đó lại là nơi trú ngụ của những… tử thần.

Hòn đảo Ilha de Queimada Grande nằm cách bờ biển bang Sao Paulo, Brazil khoảng 35 km. Nơi này còn được biết đến tên “Đảo rắn” bởi nó là nơi sinh sống của hơn 400.000 rắn cực độc. Đặc biệt là loài hổ lục đầu vàng – được coi là loài độc nhất trên Trái đất.

Brazil đã tuyên bố đóng cửa hòn đảo mà lẽ ra sẽ là một thiên đường du lịch để bảo vệ người dân khỏi bị rắn cắn và cũng nhằm bảo vệ loài rắn khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Chỉ một số ít các nhà khoa học được trang bị bảo hộ mới dám bước lên hòn đảo này.

Khu vườn Alnwick Poison, Anh

Những địa danh đáng sợ trên Trái đất ít người dám "bén mảng" - 2

Alnwick Poiso là tên của một khu vườn trong lâu đài Alnwick do nữ công tước vùng Northumberland (Anh) làm chủ sở hữu. Khu vườn này đã từng bị bỏ hoang và có vài cây thuốc nhưng đã được quy hoạch lại và nhổ bỏ cây thuốc chỉ trồng cây độc. Với hơn 50 loại cây nguy hiểm nhất thế giới, trong đó có cây gai dầu, cây thuốc phiện, cây mao địa hoàng, và nhiều loại cây có thể gây chết người khác, nơi này được mở cửa cho du khách ghé thăm nhưng không phải ai cũng dám đến.

Nơi xảy ra thảm họa hạt nhân Chernobyl – Ukraine

Những địa danh đáng sợ trên Trái đất ít người dám "bén mảng" - 3

Năm 1986 nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat,Ukraina bị nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân trầm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân. Những đám mây bụi phóng xạ lan tỏa rộng rộng không khí khiến nhiều vùng rộng lớn thuộc Ukraina, Belarus và Nga bị ô nhiễm nghiêm trọng. Hơn 300 nghìn người đã phải sơ tán khi đó.

Cho đến nay, đây vẫn được coi là một khu vực nguy hiểm nhất Trái đất bởi mức độ ảnh hưởng phóng xạ. Theo những số liệu báo cáo, phải mất khoảng… 3000 năm nữa con người mới có thể tiếp cận được nơi này.

Núi lửa bùn – Azerbaijan

Những địa danh đáng sợ trên Trái đất ít người dám "bén mảng" - 4

Cộng hòa Azerbaijan là nơi có số lượng núi lửa bùn lớn nhất trên thế giới, ước tính số lượng núi lủa bùn ở phạm vi quốc gia này chiếm tới hơn 1/3 số núi lửa bùn trên khắp Trái đất. Những núi lửa này ngoài việc phun ra bùn còn kèm theo khí methane, carbon dioxide, nito.

Nó được coi như một phần thu hút khách du lịch đến với quốc gia này, nhưng vì mức độ nguy hiểm của nó nên không phải ai cũng dám đến đây.

Minh Hải

Tổng hợp