Thứ Bảy 16/03/2019 - 08:19

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019

Dân trí Cuộc thi nhiếp ảnh hàng đầu thế giới đã diễn ra được 12 năm, chia thành 4 phần: Chuyên nghiệp, Mở rộng, Tuổi trẻ, và Sinh viên. Tổ chức Ảnh thế giới đã công bố những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của hạng mục Mở rộng của giải năm nay.

Các thí sinh tham dự có thể gửi tác phẩm của mình đến 10 hạng mục khác nhau. Từ những bức ảnh du lịch độc đáo đến những bức ảnh chân dung đầy cảm xúc. Người thắng giải chung cuộc sẽ nhận được 5.000 đô la tiền thưởng, các thiết bị ảnh số của Sony cũng như vé máy bay và nơi ở tại London để dự lễ trao giải. Người chiến thắng các hạng mục đơn khác cũng sẽ nhận được các thiết bị ảnh của Sony. Các tác phẩm của họ sẽ được trưng bày tại Somerset House ở London.

Nhiếp ảnh gia, đồng thời là chủ tịch Ban giám khảo, ông Mike Trow, cho biết “Tôi khuyên các thí sinh nên chọn lựa hạng mục tham gia một cách cẩn thận và tin vào câu chuyện truyền tải của mình. Bằng lời nói, hãy cho mọi người thấy cách bạn nhìn thế giới. Chỉnh sửa tác phẩm sao cho mạch lạc, năng động và đẹp mắt để có ấn tượng tốt với ban giám khảo hàng đầu thế giới”.

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 1

“Văn hóa”, của Hasan Torabi, Iran. “Mục đích của bức ảnh này để nói về văn hóa, truyền thống, và những người phụ nữ Iran”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 2

“Vườn Brookgreen” của Tonino Vicari, Mỹ. “Một bức tranh về khu vườn Brookgreen. Đó là một ví dụ hoàn hảo khi con người và thiên nhiên chung sống hòa bình”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 3

“Bể bơi” của Patrik Szeleczkei, Hungary. “Bức ảnh chụp từ trên cao một hồ bơi ở Budapest, Hungary”.

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 4

“Vua của lâu đài băng” của Sylvia Michel, Thụy Sỹ. “Tôi thích trải nghiệm các cuộc phiêu lưu mới với chú chó của mình. Ngủ trong lều tuyết là một trong những điều tôi muốn thực hiện. Khi bước vào lều, Rasta nhảy lên và tạo dáng như thể nó đã sống ở đây từ lâu lắm rồi. Du lịch với người bạn thân này thật tuyệt vời.”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 5

“Ánh sáng ban mai” của Aleksandr Reshnia, Liên bang Nga. “Ánh sáng ban mai chiếu xuyên qua các cổng vòm của nhà thờ hồi giáo Taj Mahal. Hầu như ai cũng nghe đến cái tên Taj Mahal, điểm thăm quan nổi tiếng nhất đất nước Ấn Độ. Ngay cả khi bạn đến trước bình minh, bạn cũng sẽ thấy rất nhiều người đã tập trung tại đây để chụp ảnh. Thế nhưng, vẫn có những khu vực yên tĩnh và bình lặng. Bức ảnh này chụp ở phía tây nhà thờ. Tôi thích sự đối lập giữa vẻ hoành tráng của kiến trúc với khoảnh khắc đời thường hàng ngày. Ánh sáng ban mai mang đến tâm hồn cho bức ảnh”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 6

“Hòa hợp” của Christy Lee Roger, Mỹ. “Đây là bức ảnh chụp dưới nước ở Hawaii. Đầu tiên, tôi tìm một góc nhìn từ bên ngoài mặt nước, nhìn xuống và sử dụng bề mặt như một bức tranh, sử dụng các hiệu ứng của thiên nhiên như sự khúc xạ ánh sáng cùng với sự chuyển động thực tế và chụp vào đêm để có thể kiểm soát được ánh sáng của mình. Bức ảnh giống như một nơi bình yên mà tôi vẫn tưởng tượng đến, nơi bạn không chú ý gì đến xung quanh để hoàn toàn đắm chìm trong vẻ đẹp xung quanh”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 7

“Chơi băng” của Marco Marcone, Ý. “Ảnh chụp vào tháng 4 năm 2018. Người Nenets đã phải đối mặt với mối đe dọa tuyệt chủng, phải chịu đựng những thách thức của sự xâm nhập của thực dân, nội chiến, cách mạng và tập thể hóa bắt buộc. Ngày nay, lối sống chăn gia súc của họ lại bị đe dọa nghiêm trọng. Dưới thời Liên xô cũ, các cộng đồng người Nenets được chia thành các nhóm, sống trong trang trại và làng mạc tập thể. Trẻ em bị tách khỏi gia đình và được gửi đến các trường nội trú do chính phủ điều hành, nơi chúng học nói ngôn ngữ khác. Với sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản, những người trẻ tuổi bắt đầu rời khỏi làng để đến các thành phố để sinh sống. Nhưng trong môi trường đô thị, họ gần như không thể thích nghi với cuộc sống hiện đại. Họ rơi vào tình trạng nghiện rượu, thất nghiệp và các vấn đề về sức khỏe tâm thần.”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 8

“Mắc kẹt trong băng” của Marco Gaiotti, Ý. “Các tảng băng đông lại thành một biển băng ở Svalbard”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 9

“Ngáp ngủ” của Sohail Inzaman, Ấn Độ. “Đó là một ngày mùa hè, nhiệt độ khoảng 40 độ C. Chúng tôi đi về khu vực thứ 2 của Công viên quốc gia Jhalana, tìm Hyenas, và rồi nhìn thấy nó đứng ở hang. Chúng tôi yên lặng ngắm nó. Chúng thường tụ tập vào ban đêm, còn ban ngày chúng ẩn náu trong hang. Nhưng may mắn thay, lần này chúng tôi bắt gặp một con Hyena đực gần xe của mình. Tôi đã chụp được bức ảnh con vật ngáp ngủ. Cảm giác thật tuyệt vời khi được gần với các loài động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên của chúng.”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 10

“Đoàn tàu lạc đà” của Pang Xiao Zhong, Trung Quốc. “Những con lạc đà sa mạc, dưới ánh hoàng hôn ở Tân Cương”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 11

“Michal Navrátil ở Bilbao,” của Pedro Luis Ajuriaguerra Saiz, Tây Ban Nha. “Michal Navrátil, vận động viên người Cộng hòa Séc đang thực hiện cú nhảy trong cuộc thi lặn nhảy vực RedBull năm 2018. Hình ảnh là một chuỗi nhảy liên hoàn của anh. Tôi đã có ý tưởng chụp bức ảnh này từ lâu, và khi cuộc thi bắt đầu, sau vài lần chụp thử, đặt tốc độ máy và camera, khoảnh khắc kì diệu đã đến. Cú nhảy hoàn hảo của Navratil hoàn thiện nốt phần còn lại.”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 12

“Các nữ tu đi du lịch” của Polly Rusyn, Vương quốc Anh. “Tôi chụp bức ảnh của hai nữ tu ở Rome. Trông họ thật “ngầu” trong cặp kính râm và vui vẻ chụp ảnh tự sướng. Tôi đứng phía trước họ, chụp vài bức ảnh định vị trước để đảm bảo điện thoại được tách khỏi tòa nhà phía đằng sau. Họ dường như không để ý đến việc tôi đang làm, chúng tôi cười và vẫy chào nhau. Tôi thích bức ảnh này vì nó cho thấy các nữ tu cũng giống như những người bình thường khác trong một kỳ nghỉ”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 13

“Vũ điệu dưới chân núi Yulong” của Xin Cheng, Trung Quốc. “Tôi đã chờ 4 ngày để có một ngày nắng đẹp dưới chân núi Yulong. Người dân nhảy múa trên một sân khấu màu đỏ bên cạnh ngọn núi phủ tuyết trắng.”

Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên của giải thưởng nhiếp ảnh thế giới 2019 - 14

“Ngay trên đó” của Christopher Comeso, Philippine. “Tôi chụp bức ảnh này trong chuyến đi đến Ấn Độ vào ngày lễ Holi. Tôi nhìn thấy một cậu bé người Ấn Độ đang nấp trong miếng vải và quyết định chụp ngay bức ảnh đen trắng.”

H. Nguyên

Theo Mymodernmet

MỚI NHẤT
Kỳ lạ: Cây cổ thụ tự phun nước xối xả như đài phun nước
Kỳ lạ: Cây cổ thụ tự phun nước xối xả như đài phun nước

(Dân trí) - Nước tuôn xối xả từ thân cây dâu già cổ thụ như vòi phun, khiến nhiều người lần đầu chứng kiến đều ngạc nhiên. Còn với dân làng, họ chỉ đơn giản coi đây là hiện tượng tự nhiên hiếm gặp.

Thứ hai, 18/03/2019 - 10:07

Lên Núi Cấm… ngắm Hoa Anh Đào bung nở
Lên Núi Cấm… ngắm Hoa Anh Đào bung nở

(Dân trí) - Lâu nay du khách lên Núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) thường để viếng chùa, ngắm tượng phật Di Lặc lớn nhất Châu Á hoặc thưởng thức bánh xèo với hàng chục loại rau rừng xanh non… Nhưng ít ai biết, dưới chân Núi Cấm có vườn Hoa Anh Đào tuyệt đẹp.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:39

Hàng cây phong lá đỏ thay lá, ngả màu sang đen giữa phố Hà Nội
Hàng cây phong lá đỏ thay lá, ngả màu sang đen giữa phố Hà Nội

(Dân trí) - Hàng cây phong lá đỏ trên tuyến phố Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh đang bước vào mùa cây thay lá, ngả màu đen…

Thứ hai, 18/03/2019 - 06:19

Trung Quốc: Đường hầm xuyên núi dài 1,2km được đào bằng tay suốt 5 năm
Trung Quốc: Đường hầm xuyên núi dài 1,2km được đào bằng tay suốt 5 năm

(Dân trí) - Một nhóm gồm 13 người đàn ông trong làng đã quyết định đào đường hầm xuyên núi bằng tay suốt 5 năm ròng rã để thông suốt lối đi từ làng với thế giới bên ngoài.

Thứ hai, 18/03/2019 - 05:49

Trâu kéo lúa ở miền Tây giữ lại nét văn hóa nông nghiệp Nam bộ
Trâu kéo lúa ở miền Tây giữ lại nét văn hóa nông nghiệp Nam bộ

Ngày nay, xe công nông vận chuyển lúa sau thu hoạch sẽ thuận tiện hơn, nhanh hơn, tuy nhiên hình ảnh con trâu kéo lúa vẫn còn tồn tại trên các cánh đồng, giữ lại nét văn hóa nông nghiệp ở Nam bộ.

Thứ hai, 18/03/2019 - 05:00

Hàng ngàn người dự Lễ hội ở ngôi đền thờ nàng Nang Phốm Hóm
Hàng ngàn người dự Lễ hội ở ngôi đền thờ nàng Nang Phốm Hóm

(Dân trí) - Trong 2 ngày 16 và 17/3 (tức ngày 11 và 12 tháng 2 âm lịch), UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ hội Đền Choọng năm 2019. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức vào dịp này, những năm trước đây lễ hội Đền Choọng diễn ra vào ngày 15 và 16/6 âm lịch.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:36

Trao trả 700 triệu đồng du khách nước ngoài bỏ quên ở sân bay
Trao trả 700 triệu đồng du khách nước ngoài bỏ quên ở sân bay

(Dân trí) - Chiều 16/3, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Đà Nẵng đã trao trả lại số tiền trị giá khoảng 700 triệu đồng cho một du khách Trung Quốc bỏ quên ở sân bay.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 03:06

Khỉ cái khiến du khách sửng sốt vì... vạm vỡ như lực sỹ
Khỉ cái khiến du khách sửng sốt vì... vạm vỡ như lực sỹ

(Dân trí) - Con khỉ cái trong vườn thú khiến nhiều người bất ngờ vì sở hữu vóc dáng áp đảo đồng loại, vạm vỡ như lực sỹ.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 09:45

Một ngày khám phá làng quê Triêm Tây - Quảng Nam
Một ngày khám phá làng quê Triêm Tây - Quảng Nam

(Dân trí) - Nằm sát cạnh TP Hội An đông đúc, nhộn nhịp…, làng Triêm Tây chỉ cách Hội An con sông Thu Bồn nhưng yên tĩnh, xanh mát và có nhiều thứ để du khách khám phá, tìm hiểu và thưởng thức…

Chủ nhật, 17/03/2019 - 09:43

Phát hiện kho báu trị giá hàng tỷ đô la tại một ngôi đền ở Ấn Độ
Phát hiện kho báu trị giá hàng tỷ đô la tại một ngôi đền ở Ấn Độ

Nhìn từ xa ngôi đền dát vàng này tỏa sáng lấp lánh, thu hút tất cả ánh nhìn của mọi người. Mọi người sẽ càng choáng hơn khi biết bên trong nó hiện đang chứa một kho báu trị giá hàng tỷ đô la.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 07:58

Kỳ nghỉ trở thành "thảm họa" nếu không may chọn phải những khách sạn kiểu này
Kỳ nghỉ trở thành "thảm họa" nếu không may chọn phải những khách sạn kiểu này

(Dân trí) - Việc lựa chọn khách sạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên chuyến du lịch thoải mái, thành công hay không. Nếu không may chọn nhầm nơi ở kém chất lượng có thể khiến chuyến đi ảnh hưởng không nhỏ.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 02:15

5 điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam không thể bỏ lỡ trong tháng 3
5 điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam không thể bỏ lỡ trong tháng 3

(Dân trí) - Giữa tháng 3 đến đầu tháng 4 là khoảng thời gian lý tưởng cho các tín đồ du lịch hiện thực hóa “giấc mơ mây trắng” của mình. Để được đắm mình trong biển mây bồng bềnh giữa đại ngàn hay thỏa sức lưu lại những khung hình tuyệt đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ 5 điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam dưới đây.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 11:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Khoảnh khắc cá mập "hôn trán" thợ lặn dưới biển
Khoảnh khắc cá mập "hôn trán" thợ lặn dưới biển

(Dân trí) - Cá mập xanh há miệng, tặng một "nụ hôn" trên trán người thợ lặn ở ngoài khơi vùng biển của Cape Town, Nam Phi.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:57

Những cung đường "đẹp lịm tim" khiến "đi mà không muốn về"
Những cung đường "đẹp lịm tim" khiến "đi mà không muốn về"

(Dân trí) - Vẻ đẹp ngoạn mục của những cung đường này khiến bất cứ du khách dù khó tính đến mấy cũng phải thích mê.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 05:18

Bộ trang phục quý tộc đưa Sa Pa trở lại thời hoàng kim
Bộ trang phục quý tộc đưa Sa Pa trở lại thời hoàng kim

(Dân trí) - Bao năm qua, người ta vẫn mặc định Sa Pa là điểm đến của những trải nghiệm có phần …quần chúng, là vùng đất thánh của dân phượt đam mê khám phá và thử thách giữa núi rừng hoang sơ và những bản làng thô mộc. Cho đến khi một tuyệt phẩm nghỉ dưỡng 5 sao của Bill Bensley ra đời, tại trung tâm thị trấn mờ sương, người ta mới nhận ra rằng, Sa Pa là điểm đến của sang chảnh.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 05:01

Bất ngờ nhận được tour du lịch nước ngoài nhờ sử dụng sản phẩm ngân hàng thông minh
Bất ngờ nhận được tour du lịch nước ngoài nhờ sử dụng sản phẩm ngân hàng thông minh

(Dân trí) - Ưu đãi này được TPBank dành tặng riêng cho khách hàng tải và sử dụng thử ứng dụng QuickPay và FreeGo tại sự kiện Travel Fest được tổ chức tại Aeon Mall, Long Biên, Hà Nội từ 15-17/3 này.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 05:00

Đài Loan mở lại visa Quan Hồng cho Việt Nam sau vụ 148 du khách "biến mất"
Đài Loan mở lại visa Quan Hồng cho Việt Nam sau vụ 148 du khách "biến mất"

(Dân trí) - Visa Quan Hồng dành cho du khách tới từ Việt Nam sẽ được Đài Loan mở lại kể từ ngày 20/3/2019. Chương trình này trước đó bị ngưng lại từ tháng 12/2018 do sự cố đoàn 148 khách Việt Nam “biến mất” khi đến Đài Loan.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 05:38

Khám phá Bảo tàng nghề y truyền thống Hội An
Khám phá Bảo tàng nghề y truyền thống Hội An

(Dân trí) - Bảo tàng nghề y truyền thống Hội An đã được khai trương vào chiều 15/3, tại số nhà 46 Nguyễn Thái Học (TP Hội An, Quảng Nam). Đây cũng là địa chỉ để du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá… khi đến với Hội An.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 05:20

Giòi sống bò lổm ngổm trong suất ăn của khách VIP trên máy bay
Giòi sống bò lổm ngổm trong suất ăn của khách VIP trên máy bay

(Dân trí) - Một hành khách giật mình khi phát hiện giòi sống bò lổm ngổm trong suất ăn của mình được phục vụ tại hạng thương gia trên máy bay.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 02:15

Đôi nam nữ thản nhiên quan hệ giữa bãi tắm đông người
Đôi nam nữ thản nhiên quan hệ giữa bãi tắm đông người

(Dân trí) - Bất chấp những ánh mắt tò mò của nhiều người xung quanh, cặp đôi nam nữ vẫn thản nhiên quan hệ ngay giữa bãi tắm.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 01:24

Vượt mặt Melbourne và London, New York trở thành thành phố tốt nhất thế giới
Vượt mặt Melbourne và London, New York trở thành thành phố tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Thành phố của nước Mỹ ghi điểm do tính đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động của mình.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:42

Thác nước nằm ở rìa thế giới có tốc độ chảy mạnh nhất
Thác nước nằm ở rìa thế giới có tốc độ chảy mạnh nhất

(Dân trí) - Ẩn mình trong rừng Amazon sâu thẳm là thác nước hùng vỹ có tốc độ chảy mạnh nhất thế giới, với chiều cao gấp 4 lần so với thác Niagara.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:36

Giá vé ưu đãi đặc biệt bay đến Singapore tại ngày hội iLoveSQ
Giá vé ưu đãi đặc biệt bay đến Singapore tại ngày hội iLoveSQ

(Dân trí) - 200 vé khứ hồi đầu tiên đến Singapore sẽ được bán ra với giá cực kỳ hấp dẫn

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:00

"Ồn ào" thu giá vé tham quan di sản Tràng An vượt quy định, doanh nghiệp nói gì?
"Ồn ào" thu giá vé tham quan di sản Tràng An vượt quy định, doanh nghiệp nói gì?

(Dân trí) - Trước những "ồn ào" về việc thu giá vé tham quan di sản Tràng An quá cao so với Nghị quyết HĐND tỉnh Ninh Bình, doanh nghiệp Xuân Trường, đơn vị đầu tư xây dựng và hiện đang quản lý khai thác khu du lịch Tràng An, đã lên tiếng lý giải.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 07:58