Nhiều quốc gia mở cửa đón du khách quốc tế

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Pháp, Ai Cập, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ... là những quốc gia đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong thời gian gần đây với một số điều kiện đi kèm về kiểm dịch Covid-19.

Nhiều quốc gia đã kiểm soát được dịch Covid-19 và cuộc sống ở đó đang dần trở lại bình thường. Họ cũng mở cửa đón khách du lịch với một số điều kiện đi kèm.

Croatia hiện đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên du khách đến từ Cyprus, Ấn Độ, Nga và Anh phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh.

Những người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ (liều cuối cùng phải được tiêm trong vòng 14 ngày trước khi đến) và những người đã khỏi bệnh hiện đều có thể du lịch tới Croatia.

Khám phá Ai Cập

Ai Cập, đất nước của các Pharaoh và kim tự tháp cũng đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

Nhiều quốc gia mở cửa đón du khách quốc tế - 1

Ai Cập đã đón du khách trở lại.

Tất cả các du khách đến từ nước ngoài cần phải điền vào mẫu khai báo sức khỏe khi tới Ai Cập. Du khách chưa được tiêm phòng phải có xét nghiệm RT-PCR âm tính được thực hiện tối đa 72 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay của họ. Hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ được miễn các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch.

Ireland hiện cũng đã mở cửa cho khách du lịch trên toàn thế giới. Du khách sẽ phải điền vào mẫu định vị hành khách trước khi khởi hành. Tất cả những người đến phải có xác nhận về việc tiêm chủng hoặc phục hồi sau khi mắc Covid-19, hoặc xuất trình kết quả RT-PCR âm tính từ xét nghiệm được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến nước này.

Estonia chào đón du khách từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, không xét nghiệm, không yêu cầu cách ly nếu du khách đã được tiêm chủng đầy đủ, chưa quá 12 tháng. Nếu không được tiêm phòng đầy đủ, du khách đến từ Châu Âu vẫn có thể tới du lịch Estonia nếu từng mắc Covid-19 nhưng đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin hoặc đã từng mắc Covid-19 nhưng khỏi bệnh trong thời gian 6 tháng.

Vẻ đẹp của nước Pháp

Nước Pháp với những cánh đồng hoa oải hương đẹp như tranh vẽ, di tích và tòa nhà mang tính biểu tượng, lâu đài cổ tích và những ngôi làng xinh đẹp dễ dàng khiến Pháp trở thành một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Nếu bạn đã tiêm vắc xin phòng Covid-19, bạn có thể đến Pháp mà không bị hạn chế về kiểm dịch.

Nhiều quốc gia mở cửa đón du khách quốc tế - 2

Nước Pháp với khung cảnh mê hoặc.

Những du khách đã được tiêm phòng Covid-19 có thể đến thăm bảo tàng Louvre, cung điện Versailles, các vùng rượu vang, bãi biển và nhiều điểm tham quan khác ở Pháp khi xuất trình giấy tờ chứng minh đã được tiêm phòng đầy đủ tại sân bay và nhận được thẻ sức khỏe. Những người đến du lịch chưa được tiêm phòng có thể bị yêu cầu cách ly để kiểm dịch hoặc không, tùy thuộc vào quốc tịch của họ.

Maldives - Một quần đảo nổi tiếng ở Ấn Độ Dương đang đón khách du lịch mà không yêu cầu du khách phải tiêm vắc xin. Những người tới đây du lịch cần giấy chứng nhận PCR âm tính được cấp không quá 96 giờ trước khi khởi hành. Hành khách phải hoàn thành "Tờ khai sức khỏe dành cho khách du lịch" 24 giờ trước khi khởi hành.

Mauritius đã đón khách du lịch quốc tế sau 16 tháng đóng cửa. Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể chọn một trong số 14 khu nghỉ trong danh sách công bố trên trang web du lịch Mauritius. Họ cũng sẽ phải điền vào biểu mẫu tự khai báo sức khỏe và biểu mẫu định vị hành khách tại sân bay.

Seychelles - quần đảo xinh đẹp nằm ngoài khơi Châu Phi bắt đầu chào đón du khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi khởi hành. Du khách sẽ phải có "giấy phép sức khỏe du lịch" để có dịch vụ bảo hiểm chi trả cho dịch vụ chăm sóc liên quan đến Covid-19.

Thụy Sĩ hiện cũng đã mở cửa cho tất cả khách du lịch quốc tế. Khách du lịch đến Thụy Sĩ bắt buộc phải điền vào mẫu nhập cảnh tại trang web swissplf.admin.ch trước khi khởi hành.

Nhiều quốc gia mở cửa đón du khách quốc tế - 3

Cảnh đẹp Thụy Sĩ.

Nếu du khách chưa được tiêm phòng đầy đủ, họ sẽ phải nộp xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Những người được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ được miễn nhiều thủ tục khi tới đây du lịch.

Thổ Nhĩ Kỳ - vùng đất cổ tích với những nhà nguyện được trang trí công phu, những ngọn đồi xanh tươi, bãi biển màu ngọc lam, những khu nghỉ đẹp mắt đã mở cửa cho du khách từ hầu hết các quốc gia. Bất kỳ du khách nào cũng có thể đến Thổ Nhĩ Kỳ nhưng những người đã từng ở Bangladesh, Brazil, Nam Phi, Nepal hoặc Sri Lanka phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến, bất kể đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 hay chưa.

Tất cả khách du lịch phải nộp mẫu đơn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và có thể phải làm xét nghiệm PCR khi đến Thổ Nhĩ Kỳ. Những khách du lịch đã được tiêm phòng ít nhất 14 ngày trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ có thể bỏ qua công đoạn kiểm tra và kiểm dịch.