Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp

(Dân trí) - Tối 22/1, lãnh đạo Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021, với chủ đề "Sa Đéc - Phố và Hoa".

Đến dự Lễ khai mạc có ông Lê Quốc Phong  - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo đại biểu, người dân cùng đến tham dự.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp được tổ chức tại thành phố hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Tại sự kiện đặc biệt này sẽ có nhiều sự kiện hấp dẫn phục vụ khách tham quan, như: Không gian trưng bày giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng, quà lưu niệm, sản phẩm OCOP các địa phương; Hội thi trang trí cổng, hàng rào đẹp; Hội thi thuyền hoa đẹp; các hoạt động thể dục, thể thao, nghệ thuật đường phố; Hội thi làm bánh dân gian; tổ chức Lễ hội Bột v.v.. Đặc biệt là Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng lần đầu tổ chức tại Vườn hồng Tư Tôn.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp - 1

Các tiết mục văn nghệ chào Lễ khai mạc Tuần Lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp tại TP Sa Đéc

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp - 2

Vũ điệu ngập tràn sắc hoa trong đêm khai mạc

Đặc biệt, sản phẩm đặc trưng của 12 tỉnh trong vùng ĐBSCL cũng góp mặt trưng bày tại không gian tràn ngập mùa Xuân này. Qua đó,  sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về đời sống văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực cũng như tiềm năng du lịch của Đồng Tháp nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. 

Sự kiện này còn là dịp để tôn vinh, tri ân các bậc tiền nhân với bàn tay tài hoa và quá trình lao động cần mẫn sáng tạo đã hình thành nên làng hoa độc đáo của khu vực, đồng thời cụ thể hóa Đề án "Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc" - một trong hai Làng Văn hóa du lịch trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp - 3

Đông đảo người dân đến xem Lễ khai mạc Tuần Lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp vào tối 22/1

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp - 4

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp tặng hoa cho các đại biểu

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết, trong năm vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 nhưng người dân Làng hoa Sa Đéc vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, không chỉ duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn trồng thêm nhiều hoa kiểng, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất khang trang, nhiều điểm tham quan du lịch mới được đầu tư chuyên nghiệp vừa đi vào hoạt động, như: Vườn hồng Tư Tôn, Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc, Garden Sa Nhiên, Cánh đồng Hoa hồng hứa hẹn sẽ là những điểm đến hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến với vùng đất tươi đẹp này.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp - 5

Ban tổ chức cũng khuyến nghị người dân khi đến tham quan vui chơi tại Tuần Lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp nên đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh

Từ sự kiện này, Đồng Tháp cũng mong muốn mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp du lịch, các đơn vị lữ hành tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút khách du lịch nội địa.

Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021 diễn ra đến ngày 27/01/2021.

Đang được quan tâm