Thứ ba, 06/09/2016 - 05:01

Nhật Bản tính dùng Pokemon Go thúc đẩy du lịch vùng gặp thảm họa

Dân trí

Chính quyền tại 4 khu vực từng trải qua thảm họa ở Nhật Bản bao gồm Fukushima đang đề xuất phương án sử dụng game, trong đó có trò chơi gây sốt toàn cầu Pokemon Go để thu hút khách du lịch.

Thảm họa sóng thần ở Nhật Bản nhìn từ máy bay trực thăng

Nhật Bản đang lên kế hoạch dùng Pokemon Go để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói – du lịch tại các khu vực từng trải qua thảm họa. Quan chức tại một số khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất và sóng thần năm 2011, đang thảo luận cùng các nhà phát triển game để tạo thêm nhiều Pokeshop (nơi cung cấp vật ảo miễn phí cho người chơi).

Fukushima bị ảnh hưởng nặng nề sau thảm họa hạt nhân – kết quả của trận động đất năm 2011.
Fukushima bị ảnh hưởng nặng nề sau thảm họa hạt nhân – kết quả của trận động đất năm 2011.

Theo nguồn tin từ các hãng truyền thông nước này, mức chi phí dành cho đề xuất vào khoảng 200.000 bảng Anh, thúc đẩy các trò chơi thông qua tờ rơi và quảng cáo truyền hình. Thậm chí, có đề xuất nêu ý kiến sẽ tạo nên các trò chơi độc quyền của Nhật Bản trong khoảng thời gian hạn chế.

Rocketnews24 cho hay, quan chức của các khu vực Fukushima, Miyagi, Iwate và Kumamoto lên tiếng kiến nghị về hình thức các trò chơi có thể sử dụng dành cho mục đích du lịch. Điều này liên quan tới việc tăng số lượng các phòng Gym và Pokeshop – những yếu tố quan trọng buộc người chơi phải tương tác.

Những tỉnh đánh dấu đỏ trên bản đồ sẽ triển khai game Pokemon Go để thu hút du lịch
Những tỉnh đánh dấu đỏ trên bản đồ sẽ triển khai game Pokemon Go để thu hút du lịch

Tỉnh Miyagi được cho là có tổng số 30 triệu yên tiền tài trợ, sẽ sử dụng để kết hợp cùng Pokemon Go. Hình thức tài trợ này là một phần trong chính sách tái thiết động đất tại Nhật Bản, với mục tiêu chính tại khu vực Tohoku. Được biết, Tohoku là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề từ trận động đất và sóng thần xảy ra hồi tháng 3/2011.

Với kế hoạch hành động này, chính quyền tại 4 tỉnh gặp thảm họa ở Nhật Bản hi vọng, thông qua những trò game gây sốt tiêu biểu như Pokemon Go, sẽ trở thành công cụ đắc lực, thu hút thêm nhiều khách du lịch hơn về với nơi này.

Một trong những Pokemon
Một trong những Pokemon

Thảm họa kép động đất sóng thần xảy ra ở Nhật Bản vào năm 2011 khiến ngành công nghiệp không khói – du lịch ở nhiều nơi rơi vào tình trạng lao đao.

4 tỉnh tại Nhật Bản lên tiếng đề xuất việc sử dụng Pokemon Go để thu hút khách du lịch bao gồm Fukushima của Tohoku, Miyagi, Iwate và Kumamoto. Trong đó, Tohoku bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 9.0 độ richter vào tháng 3/2011 – mức độ mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Trận động đất cũng gây ra đợt sóng thần dữ dội ập vào Miyagi và Iwate. Sóng thần đồng thời xảy ra tại Fukushima và dẫn tới thảm họa rò rỉ nhà máy điện hạt nhân tại đây. Thảm họa khiến 15.891 người chết. Đến tháng 4 năm nay, Kumamoto cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất 7.0 độ richter, khiến 72 người thiệt mạng, hàng ngàn người khác bị thương.

Hoàng Hà

Theo DM