Thứ sáu, 10/05/2019 - 13:00

Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách "chạy mất dép"

Dân trí

Ngày 9/5, nhiều cống xả nước thải trên đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang đã "xé toạc" bờ cát, mang theo dòng nước thải đen ngòm, hôi thối đổ thẳng ra danh thắng Vịnh Nha Trang.

Nha Trang: Bãi biển bị “xé toạc” vì cống xả ô nhiễm, du khách xa lánh

Vụ việc xảy ra ở khu vực cống xả đối diện đường Đặng Tất và gần đường Điện Biên Phủ, thuộc bãi biển Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang. Tại 2 cống xả này, nước thải phun ra ào ạt đã xé toang bờ cát, mang theo dòng nước hôi thối, đen ngòm đổ ra biển.

Nhiều người dân và du khách chứng kiến cảnh đó đã không khỏi ngao ngán, thất vọng. Do nước thải đổ ra biển làm đen kịt một vùng nước quanh đó nên du khách đã tránh né, không ai dám lại gần 2 cống xả này để tắm biển, vui chơi.

Theo tìm hiểu, trước đó vào chiều 8/5, sau khi TP Nha Trang có mưa lớn kéo dài thì nước trong thành phố đổ dồn về một số cống xả ở phía bờ biển, trong đó có 2 cống xả kể trên.

“Chúng tôi đứng xa cách miệng cống khoảng 100 m vẫn ngửi thấy mùi hôi. TP Nha Trang cần cải tạo cống và không để chuyện này xảy ra vì ảnh hưởng đến du lịch”, một người dân nói.

Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách chạy mất dép - 1
Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách chạy mất dép - 2
Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách chạy mất dép - 3

Cống xả đối diện đường Đặng Tất, TP Nha Trang mang nước thải đen ngòm đổ ra biển, xé toạc bờ biển

Bước đầu chính quyền địa phương cho hay, do mưa lớn nên các máy bơm để bơm nước thải quanh khu vực cửa xả Đặng Tất bị quá tải nên nước thải dồn ra biển, đổ về cửa xả Đặng Tất.

Trước mắt cơ quan chức năng cho hay, giải pháp tạm thời là lắp đặt thêm máy bơm nhưng về lâu về dài không thể ổn vì không thể nào kiểm soát được lượng mưa của từng năm.

Một hệ lụy khác, khi dòng nước thải đổ ra bãi biển Nha Trang thì đã cuốn theo rất nhiều cát ra biển. Một đoạn bãi biển đã bị “xé toạc”, gồ ghề, làm mất thẩm mỹ bờ biển.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu cống xả mang nước thải đổ ra Vịnh Nha Trang. Trước đó vào tháng 9/2018, tại khu vực này đã xuất hiện dòng nước đen ngòm, hôi thối chảy thẳng ra Vịnh Nha Trang khiến du khách, người dân không khỏi bức xúc.

Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách chạy mất dép - 4
Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách chạy mất dép - 5

Cống xả gần đường Điện Biên Phủ (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) cũng "bức tử" Vịnh Nha Trang lâu nay

Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách chạy mất dép - 6
Nha Trang: Bãi biển ô nhiễm nặng khiến du khách chạy mất dép - 7

Cống xả gần đường Điện Biên Phủ đổ thẳng dòng nước đen ngòm ra biển

Viết Hảo