Thứ năm, 12/03/2020 - 07:26

Người dân đốt hình nộm Covid-19

Dân trí

Một hình nộm quỷ dữ khổng lồ tượng trương cho Covid-19 được người dân châm lửa đốt sạch.

Người dân đốt hình nộm Covid-19

Đoạn video đang thu hút người xem trên mạng xã hội, ghi cảnh một hình nộm quỷ dữ khổng lồ màu xanh, trên thân có dòng chữ "Covid-19" bị châm lửa đốt cháy ngùn ngụt. Khi ngọn lửa thiêu cháy hoàn toàn hình nộm, đám đông xung quanh hò reo tỏ ra vui mừng.

Người dân đốt hình nộm Covid-19 - 1
Hình nộm quỷ dữ với biểu tượng Covid-19 được mang đi thiêu đốt

Được biết, đây là một cảnh tượng trong nghi thức tôn giáo ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, diễn ra hôm 9/3 vừa qua. Người dân địa phương đã tạo ra hình nộm quỷ dữ khổng lồ trong lễ hội Holika Dahan. Đây là ngày lễ quan trọng của người Hindu để tôn vinh chiến thẳng của cái thiện trước cái ác.

Mùa lễ hội năm nay, quỷ dữ mang tính biểu tượng là Covid-19, được người dân đốt sạch, với ngụ ý "chiến đấu với bệnh dịch và chiến thắng". Hiện video đang thu hút hàng chục nghìn lượt xem.

Người dân đốt hình nộm Covid-19 - 2
Người dân hò reo khi hình nộm bị thiêu cháy

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng khắp toàn cầu và có nhiều diễn biến phức tạp, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo người dân không nên tụ tập đồng người, phòng trừ lây nhiễm chéo lẫn nhau. Tuy nhiên, hàng nghìn người dân Ấn Độ vẫn tụ tập để ăn mừng lễ hội màu sắc Holi kéo dài 2 ngày.

Ở thời điểm hiện tại, Ấn Độ hiện có 47 ca dương tính với virus corona chủng mới và chưa có trường hợp tử vong.

Chính phủ nước này đang thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn để ngăn chặn dịch bệnh, trong đó tạm ngừng cấp visa điện tử với những du khách đến từ "điểm nóng " dịch bệnh, bao gồm Iran, Italia, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, tại 21 sân bay trên khắp Ấn Độ cũng tiến hành kiểm tra y tế bắt buộc với từng hành khách.

Quốc Việt

Theo Indiatoday

Mới nhất

Đáng quan tâm