Ngọn thác cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi

(Dân trí) - Với chiều cao từ đỉnh xuống dưới gần 1000m khiến nước từ trên cao chảy xuống chưa chạm đất đã bốc hơi.

Ngọn thác cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi

Thác Angel có nghĩa "thác nước của nơi sâu nhất", nằm ở Venezuela. Đây là thác nước không ngắt quãng cao nhất thế giới, với chiều cao 979m và dòng nước đổ xuống 807m.

Ngọn thác cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi - 1
Ngắm toàn cảnh thác nước từ trên cao

Cả thế giới biết tới tên gọi thác Angle từ giữa thế kỷ XX, đặt theo tên Jimmie Angle, một phi công người Mỹ là người đầu tiên bay vượt thác. Sau đó, tro cốt của ông được rải khắp thác nước vào ngày 2/7/1960.

Ngọn thác cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi - 2

Là một trong những điểm du lịch hàng đầu của "xứ sở hoa hậu", nhưng đặt chân tới đây là điều không dễ dàng. Do thác nằm sâu trong công viên quốc gia Canaima thuộc vùng Gran Sabana, Venezuela, được coi là khu vực bị cô lập, nên việc thám hiểm gặp nhiều khó khăn.

Du khách có thể lựa chọn cách đi như chèo thuyền, đi máy bay hay đi bộ đường dài. Thời điểm thăm thác Angel tốt nhất từ tháng 6 tới tháng 10 hàng năm. Đó là thời gian lưu lượng nước đạt đủ để du ngoạn trên sông bằng những con thuyền độc mộc.

Ngọn thác cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi - 3

Lựa chọn tour máy bay được coi là hấp dẫn hơn cả bởi du khách sẽ có cái nhìn toàn diện về thác nước hùng vỹ, cùng khung cảnh thiên nhiên khoáng đạt trong công viên quốc gia Canaima từ trên cao.

Ngọn thác cao nhất thế giới, nước chưa chạm đáy đã bốc hơi - 4

Năm 2009, thác Angle được đề cử cạnh tranh vị trí trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, cuối cùng xếp vị trí thứ 3. Hiện tại, trong bảng xếp hạng mới, thác Angle là một trong top 28 kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới, đồng thời là một Di sản Thế giới do UNESCO công nhận.

Hoàng Hà

Theo Beautifulworld

Đang được quan tâm