Ngôi nhà cổ rộng chưa đầy 2 m hút khách du lịch

(Dân trí) - Tại xứ Wales có một ngôi nhà 400 năm tuổi nhỏ xíu và đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan mỗi năm.

Ngôi nhà nhỏ xíu hút khách du lịch

Ngôi nhà cổ rộng chưa đầy 2 m hút khách du lịch - 1

Mới đây, những du khách nhí tới tham quan ngôi nhà nhỏ xíu ở xứ Wales rất thích thú khi thấy ngôi nhà lần đầu tiên có một chiếc ghế sofa. Công ty sản xuất ghế sofa đã thiết kế riêng một chiếc sofa phù hợp với ngôi nhà nhỏ bé ở Conwy, xứ Wales.

Ngôi nhà cổ rộng chưa đầy 2 m hút khách du lịch - 2

Ngôi nhà cao 3 m, rộng chưa đầy 2 m được bình chọn là ngôi nhà nhỏ nhất trong Vương quốc Anh bởi sách kỷ lục Guinness thế giới. Ngôi nhà mặt tiền màu đỏ chưa bao giờ có ghế sofa trong suốt 400 năm nay. 

Ngôi nhà cổ rộng chưa đầy 2 m hút khách du lịch - 3

Ngôi nhà "mini" chào đón gần 60 nghìn lượt khách tới tham quan mỗi năm. Có hàng trăm người theo dõi khi chiếc ghế sofa được chuyển đến và lắp ráp trong không gian chật hẹp.

Bên trong ngôi nhà nhỏ nhất Vương quốc Anh

Ngôi nhà cổ rộng chưa đầy 2 m hút khách du lịch - 4

Ngôi nhà nhỏ nhất của Vương quốc Anh đã giữ kỷ lục này trong hơn 100 năm qua. Nó gồm 2 phòng nhỏ, một phòng tầng trên và một phòng ở tầng dưới.

Ngôi nhà cổ rộng chưa đầy 2 m hút khách du lịch - 5

Jan Tyley, chủ sở hữu đã biến ngôi nhà thành điểm thu hút khách du lịch. Cô cho biết, ngôi nhà truyền trong gia đình cô qua 5 thế hệ. Ông cố của cô mua ngôi nhà này vào năm 1891. Trước đây quanh khu vực này cũng có nhiều ngôi nhà nhỏ xíu đã bị phá bỏ. Sau đó người dân địa phương đã đứng lên chống lại các nhà quy hoạch và quyên góp đủ tiền để biến ngôi nhà trở thành địa điểm thu hút khách du lịch như ngày nay.

Ngôi nhà cổ rộng chưa đầy 2 m hút khách du lịch - 6

Nằm trên bờ biển phía tây của xứ Wales trong làng chài Conwy yên bình, ngôi nhà chỉ có thể chứa bốn người cùng một lúc. Jan Tyley nói: "Cao điểm của mùa du lịch là mùa hè và khi đó, chúng tôi đón hàng trăm khách tham quan mỗi tuần".

10 điểm tham quan nổi tiếng xứ Wales

Đang được quan tâm