Thứ bảy, 27/04/2019 - 16:05

Quảng Nam:

Nghỉ lễ, du khách tấp nập đổ về các điểm địa chỉ đỏ

Dân trí

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, ngoài việc tham quan vui chơi tại các khu du lịch, thì rất đông du khách đã tìm về các địa chỉ đỏ để tri ân người đi trước đã ngã xuống vì đất nước, dân tộc.

Trong những ngày nghỉ lễ, đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh Quảng Nam đã đến tham quan và dâng hương tại Đài Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Du khách tấp nập đổ về các điểm địa chỉ đỏ Quảng Nam

Người dân, du khách… thăm viếng, dâng hương tại tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng rất đông trong dịp nghỉ lễ

Sau khi dâng hương, du khách đi tham quan, tìm hiểu về các hiện vật cùng tư liệu về các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên cả nước được trưng bày tại bảo tàng.

Du khách tấp nập đổ về các điểm địa chỉ đỏ Quảng Nam

Nhiều trường học cũng chọn dịp này để các em học sinh thăm viếng, tìm hiểu về truyền thống cách mạnh anh hùng của dân tộc

Du khách tấp nập đổ về các điểm địa chỉ đỏ Quảng Nam

Dịp lễ 30/4 kéo dài nên du khách có thời gian thăm quan rất lớn

Ông Trần Ánh - du khách đến từ Hà Nội – chia sẻ: “Khi đến đây tôi đã rất xúc động và biết ơn các Mẹ đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc. Nhân dịp nghỉ lễ các con tôi đưa bố mẹ vào Quảng Nam du lịch, và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng là địa chỉ đỏ không thể bỏ qua đối với mỗi người con đất Việt khi đến đây”.

Du khách tấp nập đổ về các điểm địa chỉ đỏ Quảng Nam
Nghỉ lễ, du khách tấp nập đổ về các điểm địa chỉ đỏ - 5

Địa đạo Kỳ Anh cũng là nơi không thể bỏ qua trên hành trình tham quan địa chỉ đỏ tại Quảng Nam

Bên cạnh đó, Địa đạo Kỳ Anh (xã Tam Thăng, Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng là nơi du khách tìm về thăm viếng. Địa đạo Kỳ Anh dài 32km, là một trong ba địa đạo lớn nhất Việt Nam bên cạnh địa đạo Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) và địa đạo Vĩnh Mốc (tỉnh Quảng Trị). Địa đạo Kỳ Anh ra đời vào giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở thời kỳ ác liệt nhất.

Du khách tham quan Địa đạo Kỳ Anh và Tượng Đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

Du khách đến các địa chỉ đỏ chủ yếu là các cơ quan, đoàn thể, các cựu chiến binh, các em học sinh hoặc du khách thập phương cũng tìm về… Đây là sự bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng của người dân, du khách đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy vinh vì nền độc lập dân tộc.

C.Bính-N.Linh

Mới nhất

Đáng quan tâm