Thứ ba, 29/04/2014 - 05:58

Nét quyến rũ, hoài cổ ở xứ sở Mặt trời mọc

Dân trí

Vùng Chugoku (Nhật Bản) nằm nép mình bên ven biển thanh bình sau các ngọn núi của xứ sở mặt trời mọc. Đây là nơi không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm kiếm cảnh quan hoài cổ mang những đặc trưng nổi bật nhất của Nhật Bản xa xưa.

Okayama
Nét quyến rũ, hoài cổ ở xứ sở mặt trời mọc

Cách Shin Osaka một giờ đi tàu siêu tốc Shinkansen là cổng vào khu vực Chugoku và đảo Shikoku. Điểm tham quan chính ở đây là vườn Korakuen đầy hoa quanh năm. Kiệt tác này ra đời vào năm 1700 do lãnh chúa phong kiến của dòng tộc Okayama thực hiện trong suốt 14 năm. Chắc hẳn du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp đầy màu sắc ở thành phố Okayama.

Kurashiki

Là nơi bảo tồn tuyệt đẹp và tự nhiên giữa quá khứ pha lẫn với hiện tại, chỉ cách Okayama 15 phút đi xe điện. Tản bộ trên khu phố lái buôn cổ với những ngôi nhà mái ngói và những nhánh dương liễu thướt tha sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thi vị đặc trưng của thành phố. Ở Kurashiki có một số bảo tàng và trong số đó bảo tàng nghệ thuật Ohara là nơi nổi tiếng nhất. Bảo tàng trưng bày nhiều bộ sưu tập tuyệt vời về những bức tranh và tác phẩm điêu khắc nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra các sản phẩm thủ công dân gian Nhật Bản và kiệt tác nghệ thuật cổ phương Đông cũng được trưng bày một cách ấn tượng.

Hiroshima

Trước đây là một thành phố lâu đài. Du khách có thể đến đây tham quan bằng cách đi tàu siêu tốc Shinkansen từ Shin Osaka trong vòng 1,5h. Thành phố này mọc lên từ đống tro tàn sau đợt ném bom nguyên tử trong thế chiến thứ 2. Tại đây có công viên bảo tàng hòa bình với bảo tàng tưởng niệm hòa bình trưng bày bộ sưu tập vĩ đại về các bức ảnh và đồ vật liên quan đến sự tàn phá của chiến tranh.

Đảo Miyajima

Nét quyến rũ, hoài cổ ở xứ sở mặt trời mọc

Chỉ mất 25 phút đi xe điện từ Hiroshima và 10 phút đi thuyền từ Miyajima-guchi sẽ đưa bạn đến đảo Miyajima và đền Itsukushima là nơi mà bất cứ du khách nào cũng nên một lần đến thăm. Toàn bộ hòn đảo với diện tích 30 km2 được chính phủ công nhận là di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh đặc biệt. Các đền thờ được nối với nhau bằng hành lang trải khắp mặt nước và do đó khi thủy triều lên thì toàn bộ cấu trúc xuất hiện và nổi lên trên biển. Cổng torii làm từ phiến gỗ đỏ mọc trước biển được xem là cột mốc của ngôi đền. Nhiều lễ hội đầy màu sắc được tổ chức ở đây suốt cả năm nhưng ấn tượng n hất là lễ hội Kangen-sai vào tháng 7 hoặc tháng 8. Trong lễ hội này, vị thần Itsukushima sẽ được đưa lên một chiếc thuyền để bắt đầu cuộc hành trình tham quan các đền thờ khác ở đất liền. Du khách sẽ được nghe những bản thánh nhạc được thực hiện trên các nhạc cụ Nhật Bản cổ xưa.

Hagi

Là một thành ph ố với những lâu đài cổ phong phú trong lịch sử. Hagi là nơi sinh của nhiều samurai lỗi lạc. Samurai là người đứng đầu các kiện dẫn đến thời kỳ Minh Trị, Duy Tân. Một số nhà ở, chùa chiền và đền thờ samurai thời xa xưa có thể được tìm thấy ở đây và xung quanh thành phố. Ở những nơi đó toát lên một sự tĩnh lặng trong một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Chỉ cần tham quan các con đường bình yên, du khách sẽ có được một trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, thành phố cũng nổi tiếng với gốm sứ Hagi-yaki.

Tottori

Cách Osaka 4h20 phút đi tàu cao tốc là địa phận của tỉnh Tottori. Thành phố này nổi tiếng với những cồn cát trong phạm vi 5km ở phía bắc của vườn quốc gia San- in Kaigan. Bạn hãy nhanh chân đến thăm các cồn cát vào buổi sáng để khám phá các hình ảnh tuyệt đẹp trên bề mặt do gió và mưa đã kiến tạo nên vào đêm trước.

Matsue

Nét quyến rũ, hoài cổ ở xứ sở mặt trời mọc

Cách Tottori 2 giờ đi tàu cao tốc, là nơi nối giữa Nakaumi và hồ Shinji. Thành phố này là một trung tâm phân phối và địa điểm du lịch chính cũng như là địa phận của tỉnh Shimane. Sông Ohashi Gawa chảy qua trung tâm của thành phố cùng với mạng lưới kênh rạch và sông ngòi dày đặc đã khiến cho Matsue trở thành một thành phố “nước”.

Song An (Tổng hợp)