Thứ sáu, 03/07/2020 - 07:19

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang

Dân trí

Mùa hè năm nay nước Mỹ chứng kiến sự gia tăng nhu cầu thuê máy bay tư nhân tới các điểm đến “trái mùa”, bởi giới nhà giàu muốn có kỳ nghỉ sang trọng và giãn cách xã hội.

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 1

Giới nhà giàu “trở lại với bầu trời”, khiến xu hướng thuê máy bay tư nhân gia tăng. (Ảnh: standard)

Trên cơ sở theo dõi dữ liệu chuyến bay của các hãng bay tư nhân Mỹ từ tháng 1/2020 đến nay, hãng kiểm toán an toàn công nghiệp Argus nêu rõ: Sau sự sụt giảm mạnh số lượng chuyến bay trong tháng 3 và 4, từ tháng 5 lĩnh vực này đã khởi sắc trở lại. Trong tháng 6 có thể đạt tương đương hoặc vượt mức của cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo nhận xét của Argus và các hãng bay tư nhân, sau khi nhiều nước mở cửa trở lại và du lịch giải trí đang dần được chấp nhận, giới nhà giàu “trở lại với bầu trời” khiến xu hướng thuê máy bay tư nhân gia tăng khá nhanh. Nhưng chủ yếu là tới các điểm đến “trái mùa” như vùng núi, vùng xa, các công viên quốc gia… bởi giãn cách xã hội tốt hơn.

Dưới đây là những điểm đến đắt khách nhất, theo báo cáo từ các hãng bay tư nhân:

1/. Colorado:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 2
Aspen là thị trấn trượt tuyết, là điểm đến quanh năm để giải trí ngoài trời của bang Colorado.

Sau khi Colorado mở cửa trở lại, giới nhà giàu đổ đến Aspen, Eagle, Vail và thủ phủ Denver khá đông. Khách chủ yếu từ Florida, California, Texas và Arizona thuê dịch vụ của Flexjet và Sentient Jet. Với hãng hạng sang VistaJet thì Los Angeles-Aspen đã trở thành 1 trong những tuyến bay phổ biến nhất.

2/. Các đảo ở Massachusetts và Cape Cod:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 3
Mũi Cape Cod, bang Massachusetts.

Mũi đất Cape Cod cùng các đảo Nantucket và vườn nho Martha gần đó luôn là điểm nghỉ hè yêu thích của giới giàu có. Năm nay cũng không ngoại lệ khi nhiều du khách đặt chuyến bay của Flexjet và Magellan Jets từ Florida tới vùng đông bắc, “hot” nhất là Nantucket và Hyannis.

3/. Florida:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 4
Bãi biển Miami, bang Florida. (Ảnh: Shutterstock)

Florida vừa mở cửa trở lại đã đón nhiều du khách chủ yếu đến từ West Coast. Hãng Magellan Jets đưa khách bay từ Nam California tới, còn VistaJet bận rộn với tuyến New York-Palm Beach đang nổi trội hơn bao giờ hết.

4/. Texas:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 5
Thành phố Dalas, bang Texas. (Ảnh: Getty)

Bang Texas nổi lên gần đây như điểm đến hàng đầu cho du lịch nội địa và giữa các bang. Hãng Jet Linx đưa du khách chủ yếu đến từ Colorado đi du lịch giữa các thành phố Houston, Dallas và Austin.

5/. Georgia:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 6
Thủ phủ Atlanta của bang Georgia. (Ảnh: AP)

Hãng Jet Linx cho biết: Georgia là điểm đến phổ biến cho cư dân Florida khi 2 bang này giáp nhau và đều nằm trong số những nơi mở cửa trở lại đầu tiên của Mỹ.

6/. Montana:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 7
Công viên quốc gia Yellowstone, bang Montana. (Ảnh: AP)

Các công viên quốc gia tiếp tục là những điểm đến được giới nhà giàu ưa chuộng, với Missoula và Bozeman là 2 trong 5 điểm đến hàng đầu mà hãng Flexjet đang đưa du khách tới.

7/. Wyoming:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 8
Thung lũng Jackson Hole, bang Wyoming. (Ảnh: Getty)

Jackson là thị trấn miền núi, nằm ở thung lũng Jackson Hole. Đây vốn là nơi nghỉ đông trượt tuyết nhưng nay cũng đang thu hút nhiều người giàu có được hãng Flexjet đưa tới.

8/. Bắc California:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 9
Thung lũng Napa, California. (Ảnh: Shutterstock)

Bắc California là khu vực nổi tiếng với những rừng gỗ đỏ và bờ biển Thái Bình Dương. Hiện nay thung lũng Napa và hạt Sonoma ở phía bắc San Francisco là 2 trong Top 5 đếm đến hàng đầu mà hãng Flexjet đang đưa nhiều du khách hạng sang tới.

9/. Vermont và New Hampshire:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 10
Thành phố Burlington, bang Vermont. (Ảnh: Shutterstock)

Vermont và New Hampshire là 2 bang miền đông bắc, đang chứng kiến xu hướng điển hình vào thời gian này trong năm, khi các cư dân vùng đông bắc về nhà nghỉ hè sử dụng dịch vụ của hãng Magellan Jets.

Linh Lê

Theo Business Insider