Một số gợi ý cho chuyến “du lịch bụi” tới Đà lạt

(Dân trí) - Một chuyến Du lịch bụi Đà Lạt hoàn hảo cần khoảng 4 ngày để các bạn có thể thưởng thức hết không khí ở nơi đây, gặp gỡ những người dân hiền lành và thưởng ngoạn một vài cảnh đẹp nổi bật của vùng đất cao nguyên này

Nếu Từ Hà Nội tới Đà Lạt thuận lợi nhất là di chuyển bằng máy bay. Tất cả các hãng bay như VietNamAirlines, VietJetAir hay Jetstar đều có chuyến bay nối Hà Nội với sân bay Liên Khương.

Từ sân bay Liên Khương các bạn có thể bắt taxi sân bay về trung tâm thành phố với giá 300k/lượt cho hơn 30km, xe taxi sẽ đưa các bạn về tới đúng điểm mà bạn yêu cầu trong trung tâm thành phố.

Một số gợi ý cho chuyến “du lịch bụi” tới Đà lạt - 1

Còn nếu đi xe bus của sân bay thì có giá khoảng 50k/người, xe sẽ đưa các bạn tới điểm cuối là khách sạn Hàng Không trên phố Pasteur, gần Hồ Xuân Hương.

Nếu đi từ TP HCM đến Đà Lạt lại khá đơn giản. Đà Lạt cách TP HCM chỉ khoảng 300km nên nếu di chuyển từ đây khách thường chọn xe ô tô, xe bus. Phương tiện này vừa rẻ lại vừa tiện lợi do chạy đêm thì các bạn sẽ tiết kiệm được 1 đêm ở khách sạn.

Nếu các bạn không muốn đi xe hãng, có thể chọn Open bus để dừng lại ở bất kỳ điểm nào trên chặng đường, và giá vé cũng rẻ hơn. Nếu ở Nha Trang, bạn có thể đến Đà Lạt bằng ô tô một cách dễ dàng và thuận tiện.

Đối với các bạn ở Hà Nội, các bạn có thể đi máy bay đến Đà Lạt vào buổi chiều, sắp xếp khách sạn, chỗ ở và đi dạo quanh khu vực trung tâm. Buổi tối các bạn có thể ghé chợ đêm Đà Lạt chơi. Nếu các bạn di chuyển bằng xe ô tô hoặc open bus thì coi như không mất nửa ngày để sắp xếp việc này.

Một số gợi ý cho chuyến “du lịch bụi” tới Đà lạt - 2

Để thuận tiện cho chuyến du lịch bụi Đà Lạt của mình, bạn nên thuê khách sạn ở khu Hòa Bình, tức là khu vực gần chợ Đà Lạt, đi bộ một quãng là tới Hồ Xuân Hương. Khu vực thứ hai đó là các khách sạn khá gần trung tâm, yên tĩnh, thoáng đãng hơn, giá rẻ hơn là khu vực gần Nhà thờ Con Gà thay vì gần chợ trung tâm.

Nếu đi nhóm đông hoặc gia đình đông người, bạn có thể chọn ở kiểu biệt thự. Bạn có thể thuê xe máy để di chuyển tới các địa điểm tham quan trong thành phố để chủ động việc di chuyển của mình hoặc nếu đi nhóm lớn thì có thể gọi taxi hoặc xe điện để di chuyển từ điểm này sang điểm khác.

Thuê xe máy: bạn có thể thuê ngay tại khách sạn mà mình ở rất dễ dàng. Nếu ở đó không cung cấp dịch vụ này thì lễ tân cũng có thể gọi tới địa điểm thuê xe giúp bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ các đơn vị cho thuê xe, báo khách sạn mình đang ở và họ sẽ mang xe đến. Giá thuê xe ở Đà Lạt khá rẻ.

Một số gợi ý cho chuyến “du lịch bụi” tới Đà lạt - 3

Thuê xe đạp hay xe đạp đôi cũng là một lựa chọn hay để đi loanh quanh trong Đà Lạt. Giá thuê xe đạp thì thường tính theo giờ. Quanh Hồ Xuân Hương có rất nhiều điểm cho thuê xe đạp và bạn chỉ cần để lại CMTND là được.

Thuê xe ô tô các bạn có thể liên hệ ngay với lễ tân khách sạn và thường đây là giá đối với xe có lái. Taxi cũng là một lựa chọn với các bạn thích đi bộ, những điểm xa hơn các bạn có thể gọi taxi để di chuyển. Nếu không thích bạn cũng có thể thuê dịch vụ xe điện.

Lên Đà Lạt bạn có thể tha hồ lựa chọn với các điểm tham quan, nghỉ dưỡng tuyệt vời. Như ngắm sương sớm, thăm nhà thờ, Dinh Bảo Đại, chùa Linh Sơn, Vườn hoa Đà Lạt, Thung Lũng Vàng, Làng Cù Lần, Lang biang, thác Prenn, Thác Datanla, Hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm…

Hữu Thắng (tổng hợp)