Thứ sáu, 25/01/2019 - 15:05

Một chú ếch vô tình “du lịch” miễn phí cả chặng đường dài 12.800km

Dân trí

Một chú ếch bé xíu có kích thước chỉ tương đương với một đồng xu vô tình đi “du lịch” miễn phí cả chặng đường dài hơn 12.800km từ Nam Phi sang Anh.

Một chú ếch sông Stowaway ở Nam Phi có kích thước bé xíu, chỉ tương đương với đồng xu 2 bảng Anh, đã vô tình được chuyến “du lịch” miễn phí tới Vương quốc Anh sau hành trình kéo dài hơn 12.800 km.

Con vật đã “du lịch” bằng máy bay và kết thúc chuyến đi tại nhà một nữ hành khách ở Nottinghamshire, Anh. Được biết, khi trở về nhà sau chuyến du lịch tới Nam Phi, nữ du khách mở hành lý và phát hiện con ếch nhỏ xíu nhảy ra ngoài.

Một chú ếch vô tình “du lịch” miễn phí cả chặng đường dài 12.800km - 1
Ếch sông chỉ bé tý bằng đồng xu đã vô tình “du lịch” miễn phí từ Nam Phi sang Anh

Người phụ nữ tìm cách nhốt con ếch trong một chiếc hộp rồi gọi điện cho RSPCA (Hiệp hội Hoàng gia phòng chống hành vi tàn ác với động vật. Đây là tổ chức từ thiện nhằm thúc đẩy phúc lợi động vật, hoạt động tại Anh và xứ Wales) nhờ sự hỗ trợ.

Một chú ếch vô tình “du lịch” miễn phí cả chặng đường dài 12.800km - 2
Hành trình của chú ếch kéo dài hơn 12.800 km

Các chuyên gia của RSPCA đã đưa con ếch tới một trang trại địa phương, nơi chuyên thu nhập những động vật đặc biệt. “Chú ếch dường như vẫn đang xem xét điểm đến mới của mình. Có vẻ nó chưa quen với khí hậu lạnh lẽo ở Anh vì từng sinh sống ở một nơi ấm áp hơn”, một chuyên gia của RSPCA cho hay.

Cũng theo chuyên gia này, họ từng nhận những cú điện thoại nhờ sự hỗ trợ của hành khách khi bất ngờ thấy thằn lằn, ếch, cua hay thậm chí cả nhện độc trong hành lý sau mỗi chuyến đi nước ngoài trở về.

“Có người còn giật mình thấy cả những con bọ cạp có khả năng gây chết người xuất hiện trong túi hành lý. Tôi hi vọng hành trình đáng chú ý của chú ếch nhỏ này sẽ nhắc nhở khách du lịch luôn kiểm tra kỹ vali của mình trước khi về nhà, để không phải nhận được những “món quà” bất ngờ tương tự”, chuyên gia RSPCA cho biết.

Quốc Việt

Theo DM