Chủ nhật, 12/07/2020 - 13:45

Mẹo khóa cửa phòng khách sạn chỉ bằng chiếc móc treo quần áo

Dân trí

Để đảm bảo an toàn khi ở một mình trong phòng khách sạn, du khách có thể khóa thêm cửa một lần nữa chỉ bằng một chiếc móc treo quần áo.

Mẹo khóa cửa phòng khách sạn chỉ bằng chiếc móc treo quần áo

Khi đi du lịch, vấn đề an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu nhất là trong trường hợp nếu bạn chỉ đi một mình. Trên một số diễn đàn du lịch, cộng đồng mạng đã truyền nhau đoạn clip về mẹo khóa cửa an toàn khi ở khách sạn chỉ bằng chiếc móc treo quần áo đơn giản, được nhiều người hưởng ứng.

Mẹo khóa cửa phòng khách sạn chỉ bằng chiếc móc treo quần áo - 1
Mẹo khóa cửa an toàn chỉ bằng một chiếc móc treo quần áo

Cách làm khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cứ khóa cửa như mình thường. Sau đó, bạn luồn chiếc dây chốt cửa vào móc treo, kéo móc gắn cố định về phía tay cầm của cửa. Như vậy, bên ngoài có giật cửa mạnh, nhưng vẫn khó lòng mở được.

Xem cách khóa cửa an toàn bằng móc treo quần áo

Ngoài ra, trong trường hợp phải gạt khóa để kiểm tra người bên ngoài là ai, móc treo trở thành điểm tựa cố định để cửa chỉ hé ở mức rất nhỏ, vừa đủ du khách bên trong nhìn ra ngoài mà không lo bị người ngoài thò tay vào giật khóa.

Mẹo khóa cửa phòng khách sạn chỉ bằng chiếc móc treo quần áo - 2
Kể cả trong trường hợp mở cửa, người ngoài cũng khó lòng thò tay vào bên trong

Được biết, phương pháp này chỉ áp dụng với những khách sạn hay nhà nghỉ bình dân, nơi vẫn dùng loại khóa cửa xoay vặn. Còn với những khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng hiện nay đa số đều dùng khóa thẻ từ để mở cửa. Như vậy, sự an toàn sẽ cao hơn.

Quốc Việt

Theo Go Trip

Đáng quan tâm
Mới nhất