Thứ ba, 03/10/2017 - 04:00

Mê đắm thu lá đỏ Nhật Bản

Mọi người thường gọi mùa thu Nhật Bản là mùa cây lá đỏ hay momiji. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm cho những chuyến du lịch ghé thăm đất nước Nhật Bản.

Mùa lá đỏ bắt đầu sớm nhất vào giữa tháng 9 ở phương Bắc Nhật Bản – Hokkaido, sau đó hiện tượng giao mùa sẽ bắt đầu lan dần xuống phía Nam, nơi khí hậu sẽ dịu mát hơn với nhiệt độ giảm xuống dưới 100C. Các cây lá phong, lá thích, những hàng ngân hạnh, bạch quả cùng nhau chuyển màu. Những con đường, những sườn núi chuyển từ sắc xanh sang vàng rồi đỏ trước khi lá tách khỏi cành.

Mê đắm thu lá đỏ Nhật Bản - 1

Cố đô Kyoto nổi tiếng với âm hưởng truyền thống vẫn còn đang chảy trong nhịp sống. Nơi đây cũng là địa điểm rất thích hợp để bạn có thể ngắm mùa cây thay lá. Thời điểm này bắt đầu từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12. “Thành phố của 10 ngàn ngôi chùa” có những địa điểm nổi bậc để ngắm cây lá đỏ như chùa Vàng – Kinkakuji với hàng cây bao quanh soi bóng xuống mặt hồ Kyoko tĩnh lặng. Hay chùa Thanh Thủy - Kiyomizu-dera, nơi bạn có thể đứng trên cao từ chính đường nhìn ra cảnh vật xung quanh. Bạn cũng có thể đi xa hơn ra vùng ngoại ô quận Arashiyama, những cánh rừng trên núi đang nhuộm lên mình một màu sắc khác.

Mê đắm thu lá đỏ Nhật Bản - 2

Cơn gió mùa đầu tiên sẽ được Hokkaido đón nhận. Với vị trí nằm ở cực Bắc Nhật Bản, Hokkaido bắt đầu vào thu khá sớm từ giữa tháng 9. Thủ phủ của Hokkaido là Sapporo thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Bạn không cần ôtô giúp cho việc di chuyển, bạn chỉ cần đôi chân không mỏi và đôi mắt mở to để thưởng thức bảng giao hưởng mùa thu ở công viên Nakajima, hàng cây Bạch Quả lá vàng ở trường Đại học Hokkaido. Đi bộ đường dài (hiking) lên ngọn núi Moiwa, thu vào tầm mắt phong cảnh ngoạn mục của của thành phố Sapporo và vịnh Ishikari dưới những tầng lớp các sắc màu.

Mê đắm thu lá đỏ Nhật Bản - 3

Nhắc đến Nhật Bản thì ai cũng nghĩ ngay đến thủ đô Tokyo. Đây là cửa ngõ quen thuộc của hầu hết các cuộc hành trình. Dù không sở hữu cánh rừng hay ngọn đồi rộng lớn như những nơi khác, nhưng Tokyo có thể là nơi giúp bạn thưởng ngoạn sắc thu dễ dàng và thuận lợi. Thời gian tuyệt vời để ngắm nhìn hàng cây lá phong ở Tokyo chuyển màu là từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Đại lộ Icho Namiki với hàng cây Bạch Quả nối dài đều tăm tắp. Công viên Rikugien hay Koishikawa Korakuen sẽ cho bạn chiêm ngưỡng những sắc thu đa dạng. Xa xa ra khỏi trung tâm, ngọn núi Takao đang chuyển dần sang màu vàng nhẹ. Bạn có thể chuẩn bị cơm bento hay cơm nắm onigiri, thưởng thức trái lê, trái hồng vào mùa sẽ cho bạn một buổi pinic thú vị trên ngọn núi này.

Mê đắm thu lá đỏ Nhật Bản - 4

Trên đây chỉ là một trong những địa điểm tiêu biểu khi đến tham quan Nhật Bản mùa lá đỏ, Kilala Tour Japan sẽ giúp bạn đặt chân đến đất nước Phù Tang vào mùa thu này một cách dễ dàng nhất với những sản phẩm du lịch phù hợp cho cả du lịch tự túc hay du lịch theo đoàn.

Giá trọn gói tour từ: 23.900.000 VND

Tư vấn đặt tour: 0903 601 212 (HCM) - 0981 158 860 (HN)

Website: http://songhantourist.com/

Mới nhất