Mãn nhãn ruộng bậc thang cải vàng "độc nhất" ở Sa Pa

Toàn Vũ Dương Quốc Hiếu

(Dân trí) - Mới đây hình ảnh ruộng bậc thang trồng hoa cải vàng ở thôn Lồ Lao Chải, Sa Pa (Lào Cai) đã thu hút nhiều bạn trẻ tới chiêm ngưỡng.

Vài ngày trở lại đây, một vườn cải hoa vàng rộng 5 ha, được trồng trên những thửa ruộng bậc thang chân núi Hoàng Liên, tại thôn Lồ Lao Chảo, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa bắt đầu nở rộ.

Được biết đây là vườn hoa của 5 hộ dân người Mông trồng để làm địa điểm du lịch cho khách tới Sa Pa và tham quan, chụp ảnh.

Mãn nhãn ruộng bậc thang cải vàng độc nhất ở Sa Pa
Mãn nhãn ruộng bậc thang cải vàng độc nhất ở Sa Pa - 1

Vườn hoa nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 4,5 km về hướng Lao Chải.

Bạn Trà My (Hà Nội) chia sẻ, vừa qua cô đến tham quan vườn hoa cải. Hoa ở đây đã nở rộ tạo thành một khung cảnh vàng rực xen với mầu xanh lá của cây rất đẹp mắt. Cây cải ở đây cao khoảng 1,5m, được trồng thành hàng trên từng thửa rộng bậc thang. 

Mãn nhãn ruộng bậc thang cải vàng độc nhất ở Sa Pa - 2

Tại đây có thêm tiểu cảnh để du khách chụp ảnh. 

Một trong 5 hộ trồng cải ở đây cho biết, nhờ sự chia sẻ hình ảnh về ruộng bậc thang trồng hoa cải được đăng lên mạng xã hội, đã thu hút nhiều du khách thới đây tham quan chụp ảnh.

Ông Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa trao đổi với PV Dân Trí cho biết đây là lần đầu tiên hoa cải dầu được trồng thí điểm ở Lồ Lao Chải, với mục đích tạo cảnh quan và giữ gìn vùng lõi của ruộng bậc thang.

Mãn nhãn ruộng bậc thang cải vàng độc nhất ở Sa Pa - 3

Hoa cải sẽ nợ rộ khoảng 3 tuần nữa.

"Người dân ở Lồ Lao chải 100% là người dân tộc Mông, và chỉ cấy một vụ lúa để ăn. Sau được sự động viên của UBND thị xã Sa Pa, 5 hộ dân ở đây đã trồng cải dầu, vừa để tạo cảnh quan thu hút khách du lịch, vừa giúp bảo vệ ruộng bậc thang. Đặc biệt cây cải này còn cho hạt sau khi nở hoa có thể ép thành dầu cải, cũng là một nguồn thu nhập thêm cho bà con" ông Quốc chia sẻ.

Ông Quốc cũng cho biết thêm, khi vào vườn cải tham quan chụp ảnh khách du lịch có thể tùy tâm ủng hộ bà con 10-20 nghìn đồng để lấy tiền phân bón, chăm sóc để tạo giống cho lứa sau. Được biết vườn hoa cải chỉ nở rộ trong khoảng 3 tuần.