Mải múa hát, nữ du khách bị khỉ cướp túi xách

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Đoạn clip nữ du khách Trung Quốc đang múa hát thì bị khỉ cướp túi xách đã khiến cư dân mạng "dở khóc, dở cười".

Du khách bị khỉ cướp túi xách

Sự việc "khỉ cướp túi xách" xảy ra cách đây ít ngày tại khu vực một đài quan sát bằng gỗ ở công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Một phụ nữ đang vui vẻ múa hát thì một con khỉ ranh mãnh đã xuất hiện. Con khỉ nhanh chóng lấy trộm túi xách của người phụ nữ và bỏ chạy "thục mạng" trước ánh nhìn bất lực của "khổ chủ".

Mải múa hát, nữ du khách bị khỉ cướp túi xách - 1

Mải múa hát, du khách bị khỉ cướp túi xách.

Theo nhiều tờ báo địa phương thì sau sự cố này, nạn nhân đã phải "đút lót" cho con khỉ bằng thức ăn để con khỉ chịu giao ra cái túi.

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới được công nhận là công viên rừng quốc gia đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1982. Năm 2004, công viên địa chất Trương Gia Giới đã được liệt kê là công viên địa chất toàn cầu của UNESCO.

Tại công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới có rất nhiều cột đá khổng lồ trông rất lạ mắt. Một trong những cột đá sa thạch - thạch anh của công viên có tên cột Trời Nam cao 1.080 m đã chính thức được đổi tên thành "Núi Avatar Hallelujah" để ghi dấu việc đoàn làm phim Avatar đã lấy bối cảnh nơi này quay bộ phim "bom tấn".

Mải múa hát, nữ du khách bị khỉ cướp túi xách - 2

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới.

Việc hình thành nên những cột trụ đá ấn tượng này là kết quả của sự xói mòn vật lý gây ra bởi những trận mưa dồi dào. Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới thu hút hàng triệu khách tham quan mỗi năm và ở đây có thang máy Bách Long, một thang máy bằng kính, xây tựa vào vách núi khổng lồ ở khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, thuộc địa phận Trương Gia Giới, được mở cửa cho công chúng vào năm 2002.

Với chiều cao 326 m, đây là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới. Nó có thể đưa du khách lên đỉnh núi trong vòng chưa đầy hai phút. Cấu trúc bao gồm ba thang máy bằng kính riêng biệt, mỗi thang có thể chở tối đa 50 người cùng một lúc.  

Du khách sợ hãi khi đi trên cầu kính ở Trương Gia Giới

Vào tháng 8 năm 2016, tại công viên này đã khánh thành cây cầu kính dành cho người đi bộ dài tới 430 m, nằm ở độ cao hơn 300 m. Mười ba ngày sau khi mở cửa, cây cầu đã phải tạm đóng do lượng du khách quá đông. Vào ngày 30 tháng 9 năm 2016, cây cầu kính đã mở cửa trở lại sau khi điều chỉnh các biện pháp hậu cần và an toàn để đón du khách.