Lý giải sức hút món ăn hè phố của Singapore
(Dân trí) - Là một trong những quốc gia sạch sẽ nhất thế giới, Singapore còn chinh phục thực khách bởi thiên đường món ăn đường phố hấp dẫn.
Ẩm thực Singapore là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa. Có thể kể tới những món ăn đậm chất Malaysia, cho tới Ấn Độ hay ẩm thực của người Hoa. Khi đến đảo quốc sư tử, thực khách không thể bỏ lỡ những món ngon hè phố với mức giá phải chăng.
Singapore là một trong những quốc gia nổi tiếng với những món ăn hè phố. Chúng được bày bán tại các trung tâm ẩm thực, nơi thực khách có hàng trăm món để lựa chọn.
Quán cơm gà sốt xì dầu và mỳ của ông Chan Hong Meng nấu theo kiểu Hong Kong vừa giành được ngôi sao Michelin danh giá. Món gà sốt xì dầu trong cửa hàng ông được đánh giá đạt đến mức độ hoàn hảo. Đây là món ăn có nguồn gốc từ khu vực phía bắc của Trung Quốc.
Cơm gà mới là một trong những món ăn hấp dẫn hơn cả ở Singapore. Gà được luộc trong nước dùng có chế hương liệu. Sau đó, đầu bếp sẽ lấy gạo nấu cùng phần nước dùng. Phương pháp nghe có vẻ đơn giản nhưng mang lại hương vị đậm đà.
Laksa là món ăn đặc trưng khác của Singapore. Đây là món mỳ gạo nấu cùng hải sản, có nước dùng chế từ vị ngọt của cá và nước cốt dừa.
Hokkien Mee là món mỳ trứng sợi dày và mỳ gạo nấu chín trong nước hải sản. Sau đó, món ăn cho thêm tôm, mực, thịt ba chỉ và mỡ heo. Người Singapore thường ăn kèm tương ớt để kích thích vị giác.
Nasi lemak là món cơm kiểu Malay. Món ăn có thành phần chính là cơm nấu cùng nước cốt dừa và lá dứa, ăn kèm cá cơm rang, lạc, ớt, một ít thịt hay cà ri.
Món cá đuối nướng Sambal với ớt là món ăn mang tính biểu tượng ở quốc gia này. Cá đuối được bọc trong tương ớt cay, gói cùng lá chuối và nướng lên. Món ăn có hương vị của khói, cay, đậm vị thơm ngon.
Bánh mì nướng Kaya là món ăn sáng đặc trưng của Singapore. Bánh mì được nướng trên tham hoa, sau đó phết cùng kaya - một loại mứt làm từ dừa, sữa và đường. Món ăn được dùng kèm với caffe và trứng luộc mềm. Khi ăn, thực khách sẽ cho thêm nước tương và hạt tiêu vào trứng, rồi thưởng thức cùng bánh mì kaya.
Một món ăn mang tính biểu tượng nữa ở Singapore là cua sốt cay. Cua được làm dập phần mai càng, xào cùng nước sốt ớt chua cay để dễ dàng thấm gia vị.
Bánh Otak-otak là món bánh cá chiên trộn nước cốt dừa, ớt và gia vị, bọc trong lá chuối và nướng trên than củi. Đây là món ăn truyền thống của người Peranakan - một nhóm sắc tộc địa phương ở Singapore.
Việt Hà
Theo BI