Thứ bảy, 03/05/2014 - 16:52

Lượng khách du lịch đến với Quảng Bình trong dịp lễ tăng đột biến

Dân trí

Chiều ngày 3/5, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, từ ngày 30/4 đến 3/5 đã có khoảng 55 ngàn lượt khách đến với Phong Nha – Kẻ Bàng, tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Lợi, trong số hơn 55 ngàn người có khoảng 35 ngàn đến tham quan tại các động như Phong Nha, động Tiên Sơn, hang Én, suối nước Moọc… Bên cạnh đó, số lượng người đến thăm viếng Đền tưởng niệm 8 TNXP trên đường 20 quyết thắng là 20 ngàn người.

Khách du lịch đến với Phong Nha - Kẻ Bàng tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái
Khách du lịch đến với Phong Nha - Kẻ Bàng tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái

Được biết, theo đánh giá của các du khách, năm nay tại các điểm du lịch ở Phong Nha - Kẻ Bàng đã có nét mới về khâu phục vụ. Đặc biệt là các chương trình tái hiện “huyền thoại Phong Nha” tại các hang động nên đã giúp du khách hiểu sâu hơn về nguồn gốc hình thành và phát triển của “đệ nhất động” Phong Nha – Kẻ Bàng.

Còn tại động Thiên Đường, dịp này cũng có khoảng hơn 20 ngàn lượt khách đến tham quan, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ ngày 30/4 đến 3/5 đã có khoảng 7 vạn người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Từ ngày 30/4 đến 3/5 đã có khoảng 7 vạn người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cũng trong chiều nay, trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, Trung úy Khắc Ngọc Tân Hào, Đội trưởng đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, tính từ ngày linh cữu Đại tướng về quê hương Quảng Bình đến nay đã có hơn 71.000 đoàn, với hơn 690.000 lượt người đến viếng mộ Đại tướng. Đặc biệt trong những ngày lễ có ngày lên đến gần 4 vạn lượt người.

Đặng Tài 

Mới nhất