Thứ tư, 19/02/2014 - 05:50

Lời nguyền chết chóc trên đảo Gaiola

Đảo Gaiola là một trong những hòn đảo nhỏ nằm trong vịnh Naples (Ý). Hòn đảo này bị cho là mang một lời nguyền chết chóc reo rắc bất hạnh cho bất cứ ai sở hữu nó.

Nằm trên diện tích rộng 42ha, thực chất đảo Gaiola bao gồm hai hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp và thanh bình. Nằm trên biên giới phía nam của Posillipo và rất gần với bờ biển – khoảng 30m, hòn đảo này rất dễ tiếp cận nên thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Tuy nhiên họ chỉ dám đứng từ xa để chiêm ngưỡng và ít ai dám đặt chân lên hòn đảo này.

Lời nguyền chết chóc trên đảo Gaiola

Điều ấn tượng ở đảo Gaiola là mặc dù có 2 đảo nhỏ nằm gần nhau nhưng chỉ có một biệt thự duy nhất và để nối hai đảo nhỏ người ta cho xây dựng một cây cầu nhỏ, cây cầu rất đẹp mà nhìn từ xa người ta dễ nhầm tưởng đó là một vòm đá tự nhiên.

Ban đầu đảo có tên là Euplea – tên một vị thần luôn bảo vệ cho những người đi biển. Sau này người ta mới đổi lại thành Gaiola, theo tiếng địa phương có nghĩa là “hang động nhỏ”, do trên đảo có khá nhiều hang hốc. Trên đảo còn có một ngôi đền nhỏ để thờ nữ thần sắc đẹp Venus.Ngoài ra, nơi đây vẫn còn một số di tích từ thời La Mã. Đặc biệt dưới chân hòn đảo, người ta tìm thấy rất nhiều kiến trúc La Mã bị chìm sâu dưới nước. Một số người cho rằng nhà thơ Virgil đã từng đến hòn đảo này để dạy học.

Lời nguyền chết chóc trên đảo Gaiola

Đầu thế kỷ 19, hòn đảo này là nơi sinh sống của một ẩn sĩ. Sau đó, nhà văn Norman Douglas – tác giả của cuốn “Land of the Siren” lại sở hữu hòn đảo này. Có một thời gian, hòn đảo này là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho những người thích ở ẩn. Tuy nhiên, người dân địa phương truyền tai nhau rằng hòn đảo có một lời nguyền bí ẩn, hầu như ai sở hữu nó cũng gặp bất hạnh hoặc chết bất đắc kỳ tử.

Lời nguyền chết chóc trên đảo Gaiola
Lời nguyền chết chóc trên đảo Gaiola

Năm 1920, ông Hans Braun – một chủ sở hữu người Thụy Sĩ đã bị giết một cách thê thảm, xác của ông được bọc trong một tấm thảm. Một thời gian ngắn sau đó, vợ ông cũng bị chết đuối ngay trong vùng đảo này. Người chủ tiếp theo của khu biệt thự là ông Otto Grunback – một người Đức đã qua đời trong một cơn đau tim khi đang trên đảo. Một cái chết tiếp theo đó là Mauric Yves Sandoz - người đã tự tử trong một bệnh viện tâm thần ở Thụy Sĩ. Tiếp đến là ông chủ tập đoàn xe Fiat – Gianni Agnelli cũng chung số phận. Sau cái chết bất ngờ của Gianni Agnelli, người con trai duy nhất của ông cũng tự tử và cháu trai ông qua đời vì mắc một căn bệnh ung thư cực hiếm gặp. Người chủ cuối cùng là Gianpasquale Grappone thì bị bắt giam khi công ty bảo hiểm của ông bị phá sản.

Sau những cái chết bí ẩn, giờ hòn đảo bỏ hoang không có ai sinh sống, thậm chí người ta còn không dám đến gần mà chỉ đứng từ xa để chiêm ngưỡng hòn đảo đẹp nhưng chứa nhiều điều bí ẩn này.

Theo Duy Dũng

TTVN

Mới nhất