Lạ lùng: Khách sạn tình yêu "chết dần" vì thanh niên "lười yêu"

Huy Hoàng

(Dân trí) - Vốn từng là loại hình dịch vụ hưng thịnh một thời ở Nhật Bản, nhưng đến nay các khách sạn tình yêu ở "xứ sở hoa anh đào" đang rơi vào tình trạng tương lai mờ mịt bởi giới trẻ ngày càng "lười yêu".

Khách nước ngoài chia sẻ cách đặt phòng ở khách sạn tình yêu tại Nhật Bản

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia đối diện với vấn nạn "dân số già" khi tỷ lệ tử vong vượt quá tỷ lệ sinh sản, hôn nhân sụt giảm, thanh niên không mặn mà với chuyện quan hệ tình dục. Giới truyền thông Nhật gọi những hiện tượng này là "Hội chứng độc thân" - một xu hướng đáng báo động.

Lạ lùng: Khách sạn tình yêu chết dần vì thanh niên lười yêu - 1
Mô hình khách sạn tình yêu từng rất thịnh hành ở Nhật Bản vào khoảng những năm 1980 của thế kỷ trước

Nhưng đến với khu vực "nóng" tại quận Shibuya, Tokyo, nơi tập trung nhiều khách sạn tình yêu, người ta lại thấy một xu hướng khác. Đây là nơi ngành công nghiệp tình dục tại Nhật Bản rất phát triển.

Và cũng ở Nhật là nơi phát triển chuỗi các khách sạn tình dục trả tiền theo giờ. Đây là nơi của các cặp tình nhân dành cho nhau giây phút riêng tư, thậm chí phục vụ cả khách du lịch quốc tế muốn trải nghiệm cái mới.

Lạ lùng: Khách sạn tình yêu chết dần vì thanh niên lười yêu - 2
Một khách sạn tình yêu có tên Q Sea Stork được thiết kế giống tàu du lịch, nằm khuất trên đường cao tốc gần Machida

Khắp nước Nhật hiện có khoảng 30.000 khách sạn tình dục như thế, chỉ riêng Tokyo có khoảng vài trăm. Mô hình kinh doanh này trị giá tới hàng tỷ USD, chiếm 1/4 ngành công nghiệp tình dục tại Nhật.

Khi các cặp vợ chồng sống chung với bố mẹ, việc riêng tư trở nên hạn chế hơn, hẹn hò tại khách sạn tình yêu trở thành điểm đến lý tưởng. Những khách sạn này được thiết kế hiện đại, có lối vào bí mật, nơi để xe riêng, và đặc biệt bảo mật danh tính cho khách hàng.

Lạ lùng: Khách sạn tình yêu chết dần vì thanh niên lười yêu - 3
Các khách sạn tình yêu đều được thiết kế theo nhiều chủ đề khác nhau

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, chuỗi hệ thống các khách sạn tình yêu ở Nhật Bản cũng hứng chịu nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi lệnh hạn chế được nới lỏng hơn, hệ thống này được cho là kinh doanh ổn hơn trong mùa dịch.

Lạ lùng: Khách sạn tình yêu chết dần vì thanh niên lười yêu - 4
Nhiều khách sạn thậm chí còn có dịch vụ cho khách thuê trang phục

Thống kê từ tờ The Japan Times cho biết, khi chính phủ nới lỏng lệnh phong tỏa và hầu như các dịch vụ giải trí đều đóng cửa, thì khách sạn tình yêu "đắt hàng hơn", với lượng khách đặt phòng tăng khoảng 70% so với thời điểm trước khi có dịch.

Lạ lùng: Khách sạn tình yêu chết dần vì thanh niên lười yêu - 5
Nhiều món "đồ chơi người lớn" được bày bán ngay tại khách sạn
Lạ lùng: Khách sạn tình yêu chết dần vì thanh niên lười yêu - 6
Thậm chí có nơi còn phục vụ cả những thước phim khiêu dâm, bởi chúng được chấp nhận và là một phần trong văn hóa Nhật Bản

Để phục vụ an toàn cho khách, những nơi này đều lắp đặt hệ thống như màn chắn nhựa tại khu vực lễ tân, kiểm tra thân nhiệt, tăng cường vệ sinh khu vực cảm ứng...

Mặc dù vậy, khi xét về tương lai lâu dài, mô hình khách sạn tình yêu tại Nhật đang đứng trước nguy cơ "chết dần" thậm chí biến mất do giới trẻ nước này ngày càng "lười yêu".

Lạ lùng: Khách sạn tình yêu chết dần vì thanh niên lười yêu - 7
Hiện những khách sạn này đang đối diện với tương lai không chắc chắn, bởi giới trẻ Nhật đòi hỏi nhiều dịch vụ mới lạ hơn và cũng "ngại yêu" hơn

Kết quả nghiên cứu từ chính phủ cho thấy, hơn 40% nam giới và phụ nữ ở độ tuổi 18 đến 34 tại quốc gia này chưa từng quan hệ tình dục với dân số hiện tại là 126 triệu người. Con số này dự báo sẽ giảm một phần ba vào năm 2060.

Thế nên, các chuyên gia dự đoán, khách sạn tình yêu và ngành công nghiệp tình dục tại "xứ sở hoa anh đào" trị giá hàng tỷ USD đang phải đối diện với một tương lai không chắc chắn.