Kỳ lạ loại hồng đen vị giống chocolate

(Dân trí) - Loại hồng đen kỳ lạ này khi chín có vị ngọt nhẹ, giống như bánh pudding chocolate thơm ngon dù loại quả này không có quan hệ gì với cây ca cao.

Hồng đen vị giống chocolate

Hồng đen hay còn gọi là quả hồng chocolate là một loại trái cây nhiệt đới được tìm thấy ở Mexico, vùng Caribe, Trung Mỹ và Colombia. Quả hồng khi chín có vị khá giống với bánh pudding chocolate. Loài cây không có quan hệ gì với cây ca cao. Quả trông hơi giống như quả cà chua xanh khi chưa chín và chuyển sang màu xanh vàng khi chín.

Kỳ lạ loại hồng đen vị giống chocolate - 1

Quả hồng đen có vị như chocolate.

Quả hồng đen khi chưa chín sẽ có vị the đắng và không nên ăn. Để kiểm tra quả hồng đã chín hay chưa, hãy bóp nhẹ vào quả hồng. Nếu quả mềm, có vết lõm thì tức là nó đã chín.

Loại trái cây này có hương vị rất nhẹ nhàng, hơi ngọt, cùi của nó rất mịn và giống như bánh pudding. Nó có một mùi thơm ngọt nhẹ nhàng tới mức một số người không thể phát hiện ra.

So với bánh pudding chocolate, hồng đen có vị rất "đơn giản", lành mạnh. Nó cũng thiếu độ béo ngậy từ bánh chocolate thực thụ.

Kỳ lạ loại hồng đen vị giống chocolate - 2

Hồng đen chocolate có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Cây hồng đen có thân rộng, phát triển chậm, có thể cao tới 25 m, thân cây có đường kính đến 75 cm và vỏ cây màu đen. Ở Mexico, loại cây này mọc tự nhiên trong các khu rừng khô hạn hoặc trên đất sét phù sa gần suối hoặc đầm phá, nơi thường xuyên bị lũ lụt. Tuy nhiên, nó phát triển mạnh nhất trên đất thịt pha cát ẩm.

Ở Mexico, hồng đen được thu hoạch từ tháng tám đến tháng giêng năm sau. Hầu hết các loại hồng đen ở Florida (Mỹ) thì chín vào tháng mười hai, tháng một hoặc tháng hai.

Hướng dẫn cách chế biến sinh tố hồng đen

Ngoài ăn tươi, quả hồng đen còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và thú vị. Ở Philippines, hồng đen được dùng làm món tráng miệng khi pha với một ít sữa hoặc nước cam.

Một số tiệm bánh đã sử dụng hồng đen pha với nước cốt chanh làm nhân cho bánh nướng và các loại bánh ngọt khác hoặc làm thành kem.

Ở Mexico, hồng đen có thể được xay nhuyễn và trộn với nước cam hoặc rượu và kem tươi. Ngoài ra, đôi khi họ trộn hồng đen với rượu, quế, đường và dùng như món tráng miệng.

Một số người Mỹ thích trộn hồng đen với sữa và hạt nhục đậu khấu. Một loại nước giải khát thơm ngon được chế biến từ hồng đen xay với nước dứa ép cũng được nhiều người yêu thích. Ở Trung Mỹ, hồng đen lên men được làm thành rượu hoa quả.

Hồng đen, loại quả kỳ lạ

Hồng đen chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C, A và kali khá cao. Nó giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Một quả hồng đen cỡ vừa cung cấp 142 calo, chứa nhiều carotenoid (sắc tố hữu cơ) và catechin có tác dụng giải phóng chất béo và chuyển hóa thành năng lượng. Vì thế, nó là loại quả phù hợp cho những người muốn giảm cân.