Thứ năm, 04/12/2014 - 05:27

Kích cầu du lịch để góp phần bảo vệ chủ quyền đất nước

Dân trí

Tổng cục Du lịch vừa chính thức Công bố Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề "Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”.

Mục tiêu của chương trình là khuyến khích, tạo điều kiện để người dân đi tham quan du lịch tới các vùng miền trong cả nước, đặc biệt các tỉnh ven biển, hải đảo, tỉnh vùng núi, vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bằng nơi có tiềm năng du lịch, góp phần giúp ngành Du lịch vượt qua khó khăn thách thức trong giai đoạn hiện nay.

Kích cầu du lịch để góp phần bảo vệ chủ quyền đất nước
Ngành du lịch Việt Nam cho rằng, triển khai chương trình này sẽ tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là người dân tại các tỉnh vùng núi, đồng bằng, ven biển.

Mục tiêu cụ thể là đạt và vượt mục tiêu 35 triệu lượt khách nội địa trong năm 2014 và 37,5 triệu lượt khách nội địa trong năm 2015. Đồng thời, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm quê hương.

Ngành du lịch Việt Nam cho rằng, triển khai chương trình này sẽ tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là người dân tại các tỉnh vùng núi, đồng bằng, ven biển, góp phần xóa đói giảm nghèo, đồng thời góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trườ ng và chủ quyền của đất nước.

Chính vì thế, nội dung Chương trình là các hoạt động đẩy mạnh nhu cầu du lịch nội địa tới các điểm đến, đặc biệt là vùng núi, đồng bằng, vùng ven biến và hải đảo của Tổ quốc; phát động chiến dịch khuyến khích người Việt Nam định cư ở nước ngoài về thăm quê hương, hướng về biển đảo Tổ quốc.

Chương trình được thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2014 và cả năm 2015.

Hiện Bộ VHTT&DL cũng khuyến khích các địa phương có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, vận chuyển khách du lịch, khách sạn về thuế, giá vé tham quan, tiền thuê đất…

Chương trình cũng kêu gọi, đề nghị các Bộ Công Thương xây dựng các chương trình xúc tiến thương mại gắn với xúc tiến quảng bá du lịch; Bộ Ngoại Giao kêu gọi phát động chiến dịch “Người Việt Nam hướng về Tổ quốc” ở nước ngoài để thu hút Việt kiều về du lịch; Bộ Tài Chính chủ trì đề xuất xây dựng các chính sách ưu đãi về thuế cho doanh nghiệp tham gia kích cầu nội địa; Bộ Giao thông Vận tải đẩy nhanh tiến độ, nâng cấp cơ sở hạ tầng để kết nối các điểm du lịch; Bộ Công an cùng tích cực phối hợp trong việc đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch.

Minh Phan