Thứ năm, 13/06/2019 - 06:23

Khoe thân phản cảm ở “vùng đất chết”

Dân trí

Sau hiệu ứng của seris phim Chernobyl đang hút khách trên kênh truyền hình HBO, lượng du khách đổ về “thành phố ma” ở Ukraine ngày càng đông thêm. Trong số đó, không ít những người tận dụng để khoe thân phản cảm, khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Khoe thân phản cảm ở “vùng đất chết”

Sau loạt series phim gây sốt trên kênh HBO về “thành phố ma” Pripyat ở Ukraine, lượng du khách tìm đến Chernobyl đang tăng vọt.

Với hastag #Chernoby, lướt qua mạng xã hội Instagram, người xem có thể thấy hàng loạt những bức hình chụp tại “vùng đất chết chóc” này, kể từ sau thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử loài người.

Trong số đó, thậm chí có cả những khoảnh khắc trút bỏ quần áo khoe thân phản cảm, thiếu tôn trọng người đã khuất, khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Khoe thân phản cảm ở “vùng đất chết” - 1
Khoe thân phản cảm ở “vùng đất chết”

Một tài khoản có tên nv.nik thậm chí còn chia sẻ khoảnh khắc bán khỏa thân với đôi tay che ngực, chỉ mặc đồ nội y mỏng manh. Đây là hành vi được nhiều người nhận định “đáng xấu hổ”.

“Hàng ngàn người đã thiệt mạng ở đây. Họ phải bỏ mạng một cách rất kinh khủng. Chúng tôi thấy xấu hổ vì hình ảnh này”, một cư dân mạng có tên Nora Sang để lại bình luận.

Khoe thân phản cảm ở “vùng đất chết” - 2
Những hình ảnh gây bức xúc
Khoe thân phản cảm ở “vùng đất chết” - 3
Tạo dáng phản cảm

Không chỉ cởi đồ khoe thân, vô số những kiểu tạo hình phản cảm xuất hiện ở “thành phố ma”, khiến nhiều người phẫn nộ.

Đã 33 năm trôi qua kể từ khi bi kịch xảy ra, thành phố ma Pripyat hiện không có người ở. Các chuyên gia nhận định, dự kiến bức xạ còn sót lại sẽ tồn tại hàng trăm năm nữa

Khoe thân phản cảm ở “vùng đất chết” - 4

Khung cảnh đổ nát tan hoang bên trong “thành phố ma” sau thảm họa hạt nhân

Tuy nhiên, kể từ năm 2011, nơi này đã mở cửa đón khách du lịch, khi các nhà chức trách cho biết, một số địa điểm được coi là an toàn với con người.

Đến thăm thành phố ma sau thảm họa hạt nhân

Ngoài mối nguy hiểm từ phóng xạ, cấu trúc các công trình bị bỏ hoang hơn 30 năm không còn an toàn cũng là yếu tố cần lưu ý. Bởi vậy du khách tới đây cần đi theo nhóm, tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn từ hướng dẫn viên.

Khoe thân phản cảm ở “vùng đất chết” - 5
Cảnh tượng khiến nhiều người ám ảnh

Ngày 26/4/1986, một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Ukraine, khiến hàng ngàn người bỏ mạng, đồng thời phát tán chất phóng xạ ra nhiều vùng ở Belarus, Nga, Ukraine... Đây là một trong những thảm họa nhân tạo tồi tệ nhất trong lịch sử.

Sau hơn 30 năm, mức phóng xạ ở khu vực này giảm đáng kể. Hiện tại, một số công ty du lịch Ukraine mở tour đưa khách tới tham quan, bao gồm cả nhà máy điện hạt nhân nổi tiếng. Đặc biệt, kể từ sau series phim truyền hình về “thành phố ma” ở Chernobyl gây sốt trên HBO, lượng tour tới đây đang tăng nhanh đột biến.

Quốc Việt

Theo IP/ News

Mới nhất