Thứ sáu, 08/04/2016 - 07:22

Khám phá căn hộ bí mật bên trong tháp Eiffel

Dân trí

Vốn là biểu tượng của kinh đô ánh sáng Paris nói riêng và nước Pháp nói chung, tháp Eiffel luôn là một trong những điểm đến đông khách du lịch nhất thế giới. Nhưng ít ai biết rằng, trên đỉnh tháp còn có một căn phòng bí mật.

Khám phá căn hộ bí mật bên trong tháp Eiffel

Tháp Eiffel là một trong những công trình lừng danh của nhân loại, là tác phẩm của kiến trúc sư Gustave Eiffel, người sau này được lấy tên để đặt cho ngọn tháp. Đây là công trình cao nhất thế giới kể từ năm 1889 tới 1930. Từ khi mở cửa tới nay, tháp Eiffel luôn nằm trong danh sách những điểm đến hút khách du lịch nhất thế giới.

Tháp Eiffel – niềm tự hào của người Pháp
Tháp Eiffel – niềm tự hào của người Pháp

Gustave Eiffel, “cha đẻ” của tháp Eiffel đã thiết kế một căn phòng bí mật nằm trên đỉnh ngọn tháp. Nhưng không nhiều người biết tới điều này.

Gustave Eiffel, cha đẻ của ngọn tháp trong căn phòng bí mật
Gustave Eiffel, cha đẻ của ngọn tháp trong căn phòng bí mật

Đương nhiên, căn hộ với diện tích khiêm tốn không thể có những tiện nghi sang trọng, nhưng chắc chắn đây là nơi có tầm nhìn tốt nhất Paris.

Khám phá căn hộ bí mật bên trong tháp Eiffel - 3

Sau khi ngọn tháp được hoàn thành vào năm 1889, Gustave Eiffel đã xây dựng một căn phòng bí mật tại vị trí đỉnh tháp. Căn phòng nhỏ được lắp đồ nội thất bằng gỗ, giấy dán tường với hoa văn nhiều màu và một cây đàn piano. Bên cạnh đó, kiến trúc sư còn thiết kế một phòng thí nghiệm nhỏ - nơi có các trang thiết bị khoa học công nghệ cao của thời bất giờ.

Khám phá căn hộ bí mật bên trong tháp Eiffel - 4

Vào thời điểm đó, một số người ngỏ ý muốn thuê lại hoặc xin ngủ một đêm tại căn phòng bí mật này nhưng Gustave Eiffel không đồng ý. Cha đẻ của tháp Eiffel không muốn cho ai khác sử dụng không gian này. Thậm chí, 92 năm sau ngày ông qua đời, truyền thống này vẫn được giữ vững. Đến nay, căn phòng bí mật rất hiếm khi được mở ra để công chúng chiêm ngưỡng.

Tháng 9/1889, nhà phát minh Thomas Edison từng có dịp tới căn phòng này và trò chuyện với Gustave Eiffel. Đến nay, nội thất căn phòng vẫn được giữ nguyên và có thêm hình nộm bằng sáp của hai nhân vật vĩ đại này.

Việt Hà

Theo elledecor