Thứ bảy, 28/12/2013 - 06:26

Khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Đà Lạt 2013

Dân trí

Tối 27-12, lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch 2013 đã khai mạc tại quảng trường Lâm Viên,TP Đà Lạt, với sự tham dự của gần 9.000 du khách, đại biểu và bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; các đồng chí nguyên Chủ tịch nước: Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố và đông đảo nhân dân đã dự lễ khai mạc.
Khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Đà Lạt 2013
Mục tiêu lớn nhất của “Tuần lễ Văn hóa Du lịch 2013” đối với thành phố Đà Lạt trước hết là nhằm quảng bá, giới thiệu thế mạnh của Đà Lạt trong phát triển du lịch, dịch vụ (ảnh: TTXVN)

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, trải qua bốn lần tổ chức thành công, năm nay Lễ hội Festival hoa lần thứ 5, Đà Lạt là thông điệp gửi tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về một thành phố của đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách.

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã công bố khai mạc Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt với chủ đề "Đại ngàn Tây Nguyên", nhấn mạnh đây là sự kiện tiếp nối của Năm du lịch đồng bằng sông Hồng chủ đề "Văn minh sông Hồng" vừa được tổ chức thành công. Bộ trưởng đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và những đóng góp của du lịch vùng Tây Nguyên cho du lịch cả nước.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho nhân dân, cán bộ thành phố Đà Lạt.

Mục tiêu lớn nhất của “Tuần lễ Văn hóa Du lịch 2013” đối với thành phố Đà Lạt trước hết là nhằm quảng bá, giới thiệu thế mạnh của Đà Lạt trong phát triển du lịch, dịch vụ.

Tham dự "Tuần văn hóa Du lịch năm 2013" du khách còn được trải nghiệm nhiều chương trình thú vị như: Đà Lạt - Những không gian hoa; Hội chợ Thương mại Quốc tế Festival Hoa Đà Lạt 2013; Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội "Đà Lạt 120 năm thành phố hoa"; Trưng bày chuyên đề "Mộc bản Triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới"; Phiên chợ hoa Đà Lạt 2013; Diễn đàn kinh tế Đà Lạt - Lâm Đồng tiềm năng và cơ hội; Phố rượu vang và đặc sản Đà Lạt; Chương trình nghệ thuật “Đà Lạt - Những câu chuyện tình”; Đêm hội "Đà Lạt - Chào năm mới 2014",…

Trong buổi sáng khai mạc đã có hàng ngàn du khách đến thưởng lãmhoa, cây cảnh; chụp hình những con đường hoa, những mô hình hoa đẹp mắt, ấn tượng trong Vườn hoa thành phố Đà Lạt.

TP Đà Lạt và Tây Nguyên vinh dự được chọn tổ chức năm Du lịch quốc gia 2014, một sự kiện đánh dấu bước phát triển to lớn của ngành du lịch và quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam gắn liền với bạn bè năm châu.

Tuần Văn hóa Du lịch Đà Lạt sẽ kéo dài từ ngày 27 đến 31-12-2013.

Minh Phan