Thứ bảy, 15/06/2019 - 05:18

Quảng Nam:

Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019

Dân trí

Tối 14/6, tại Quảng trường biển Tam Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND TP Tam Kỳ đã tổ chức chương trình khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 với chủ đề “Hãy đến và khám phá”.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ - cho biết, Tam Kỳ là vùng đất trung độ của cả nước, có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử. Từ ngày tái lập tỉnh, với vị thế tỉnh lỵ đã có những bước phát triển đột phá về hạ tầng đô thị và kinh tế xã hội.

Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019

Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 tối 14/6

“Về với TP Tam Kỳ hôm nay là về với một vùng đất năng động đang từng ngày phát triển với nhiều công trình, dự án lớn, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm. Là về với những con người hiền hòa mến khách, về với Tượng đài biểu tượng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng”, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ phát biểu.

Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019

Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 là chương trình nằm trong chuổi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới; 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới; đồng thời cũng là hoạt động quảng bá hình ảnh quê hương và con người Tam Kỳ đến với bạn bè trong và ngoài nước nhằm mở rộng quan hệ để thúc đẩy văn hóa, kinh tế nói chung và du lịch của thành phố nói riêng ngày càng phát triển.

Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019
Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019

Các tiết mục nghệ thuật tại đêm khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019

Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019 được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sỹ nổi tiếng tham gia như: Ánh Tuyết, Thanh Lam, Mỹ Tâm, Nguyễn Phi Hùng… đã tạo nên đêm khai mạc để lại ấn tượng khó quên trong lòng người dân địa phương cùng du khách. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để tỉnh Quảng Nam giới thiệu hình ảnh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch của địa phương.

Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 diễn ra từ ngày 13-18/6 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, ẩm thực đa dạng và sinh động, thể hiện đậm nét bản sắc đất và người Tam Kỳ, như chương trình lễ hội ẩm thực; Giải bóng chuyền nữ quốc tế tại bãi biển Hạ Thanh, TP Tam Kỳ; tiếp tục thực hiện dự án tranh vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng với số lượng 80 thuyền, thúng và 60 dầm, được bố trí sắp đặt tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh…

C.Bính