Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN

Tối ngày 18/1/2017, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2017) đã long trọng khai mạc tại khách sạn Shangri-la, Singapore với sự hiện diện của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

Đoàn công tác Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải dẫn đầu đã tham dự lễ khai mạc.

ATF 2017 tại Singapore có chủ đề “Shaping our Tourism Journey Together” (“Cùng nhau xây dựng hành trình du lịch”). Chủ đề năm nay nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nỗ lực gắn kết, hợp tác không ngừng giữa các quốc gia thành viên ASEAN nhằm đương đầu với những thách thức và tận dụng cơ hội để phát triển ngành Du lịch trong khu vực.

Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (Ảnh: TCDL)
Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (Ảnh: TCDL)

Diễn ra từ ngày 16-20/1/2017, trong khuôn khổ ATF sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động quan trọng, trong đó có phiên họp các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN và các nước đối tác; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác; Hội chợ Du lịch Travex.

Trong chương trình khai mạc đã diễn ra lễ phát động Chiến dịch kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017).

Diễn đàn Du lịch ASEAN là sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên bảng chữ cái theo tên các quốc gia thành viên ASEAN.

Trước đó, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2017 tại Singapore, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tham gia các hoạt động như: họp nhóm công tác du lịch ASEAN - Ấn Độ lần thứ 17 cùng các nước thành viên; họp tham vấn hợp tác du lịch ASEAN – Liên bang Nga lần thứ 7; Phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 45…/.

Theo Tổ quốc