Khách Mỹ nôn nao khi lần đầu tiên ăn thử trứng vịt lộn

(Dân trí) - Nhiều người nước ngoài có những phản ứng khác nhau khi lần đầu nếm thử món trứng vịt lộn - món ăn vốn dĩ rất quen thuộc với Việt Nam cũng như tại một số quốc gia ở châu Á.

Trứng vịt lộn vốn là món ăn quen thuộc, thơm ngon và bổ dưỡng với người Việt Nam. Đây cũng là thứ thực phẩm được ưa chuộng ở một số quốc gia châu Á như Philippines, Campuchia hay Trung Quốc...

Khách Mỹ nôn nao khi lần đầu tiên ăn thử trứng vịt lộn - 1
Trứng vịt lộn là món ngon quen thuộc của người Việt

Ở Philippines, trứng vịt lộn gọi là balut, thường được ấp non tối đa 17 ngày. Khi ăn, thực khách đập khẽ ở phần đầu trứng, cho thêm chút muối rồi lấy thìa xúc. Còn tại Việt Nam, khi ăn trứng vịt lộn không thể thiếu gừng thái sợi và rau răm. Người Việt còn sáng tạo thêm trứng gà lộn và trứng cút lộn.

Khách Mỹ nôn nao khi lần đầu tiên ăn thử trứng vịt lộn - 2
Trứng vịt lộn ở Philippines

Tại các quốc gia nơi người dân thưởng thức món ăn này thường xuyên thì việc ăn trứng vịt lộn là điều rất bình thường.

Khách Mỹ nôn nao khi lần đầu tiên ăn thử trứng vịt lộn - 3
Phản ứng của một số người Mỹ khi lần đầu ăn trứng vịt lộn

Nhưng với người nước ngoài chưa từng nếm thử, nhiều người có những phản ứng khác nhau. Thậm chí, không phải ai cũng đủ can đảm để ăn vì cho rằng khá giống ... "thai nhi". Thậm chí, nhiều tạp chí ẩm thực thế giới xếp món ăn này trong danh sách "Những thực phẩm kinh dị nhất".

Khách Mỹ nôn nao khi lần đầu tiên ăn thử trứng vịt lộn - 4

Thậm chí, nhiều tạp chí ẩm thực thế giới xếp món ăn này trong danh sách "Những thực phẩm kinh dị nhất"

Trong đoạn video chia sẻ dưới đây ghi cảnh những người Mỹ lần đầu ăn trứng vịt lộn. Nhiều người tỏ ra sợ hãi khi bắt đầu thử thách. Họ nhăn mặt, nôn nao, nhưng hầu hết có những nhận xét khá tốt về hương vị của món ăn này.

Khách Mỹ nôn nao khi lần đầu tiên ăn thử trứng vịt lộn

Quốc Việt

Theo BF

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm