Quảng Ninh

Khách du lịch tới Quảng Ninh bắt đầu đông trở lại

(Dân trí) - Mặc dù việc mở cửa du lịch nội tỉnh dự báo lượng khách không thể như mong đợi nhưng trong hai ngày cuối tuần qua, khách đến với Hạ Long đông dần lên.

Khách du lịch tới Quảng Ninh bắt đầu đông trở lại  - 1

Khách du lịch đông dần lên trong hai ngày cuối tuần tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Sau thời gian dài tàu thuyền từ tàu chạy theo tiếng đến nghỉ đêm phải nằm bờ, khách sạn từ bình dân đến sang trọng đều đóng cửa và hàng quán ngừng kinh doanh thì hai ngày cuối tuần vừa qua, tại các khu du lịch thuộc TP Hạ Long đã bắt đầu thấy bóng dáng khách, dù chỉ là khách nội tỉnh.

Theo một lãnh đạo TP Hạ Long, để chuẩn bị đón khách, từ trước đó, các hãng tàu, đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo các điều kiện  đón khách trở lại nhưng đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tất cả các khâu từ phương tiện, cơ sở vật chất, nhân lực… cơ bản đều đã đáp ứng yêu cầu để đón khách.

Theo ghi nhận, tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, ngay từ sáng sớm khách đã khá đông. Một số du khách chia sẻ, việc đưa cả nhà đi du lịch vừa là thư giãn sau những ngày tỉnh đóng cửa nhưng cũng là để ủng hộ, kích cầu du lịch của tỉnh hồi sinh trở lại.

Bên cạnh đó, việc miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long cũng là một trong những lý do khiến nhiều người Quảng Ninh quyết định đến với các khu du lịch.

Tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khách cũng đã đến khá đông, khung cảnh nơi đây từ nhà ga đến cảng tàu đã bớt đìu hiu.

Để đảm bảo mở cửa du lịch nội tỉnh và tiến tới đón khách ngoại tỉnh, sáng nay, ngày 4/10, UBND tỉnh cũng đã có cuộc họp trực tuyến trực tuyến với các sở, ngành, địa phương toàn tỉnh nghe báo cáo về việc xây dựng quy trình đón khách du khách, quy định ứng xử của du khách và các thị trường với mong muốn đạt 2 triệu lượt khách trong quý IV/2021.

Theo đó, nhằm đảm bảo phục hồi du lịch an toàn, Sở Du lịch đã xây dựng dự thảo hướng dẫn điều kiện, quy trình thí điểm đón khách du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể điều kiện đối với khách du lịch nội tỉnh, điều kiện cho khách du lịch từ ngoài tỉnh đến Quảng Ninh và ngược lại. Trong đó, yếu tố tiên quyết là phải đảm bảo các điều kiện an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, hướng dẫn của sở này cũng đề cập điều kiện đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch; điều kiện đối với quy trình đưa đón, kiểm soát khách đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển, hình thành các hành trình an toàn, điểm đến an toàn.

Dự kiến, khi tỉnh cho phép, bước đầu sẽ thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Quá trình thí điểm thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

Khách du lịch tới Quảng Ninh bắt đầu đông trở lại  - 2

Khách xuống tàu ra thăm vịnh Hạ Long từ Cảng tàu quốc tế Tuần Châu (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Khách du lịch tới Quảng Ninh bắt đầu đông trở lại  - 3

Khách chuẩn bị vào làm thủ tục tại nhà ga, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Khách du lịch tới Quảng Ninh bắt đầu đông trở lại  - 4

Khách quét mã QR trước khi lên tàu.

D243269378_1503080053392897_7714470827156694368_n.jpg

Du khách chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long (Ảnh: báo Quảng Ninh).

Khách du lịch tới Quảng Ninh bắt đầu đông trở lại  - 6

Lực lượng Cảng vụ kiểm tra thủ tục và giấy xác nhận tiêm phòng Covid-19 của du khách tại tàu du lịch trước khi xuất bến (Ảnh: báo Quảng Ninh).

Khách du lịch tới Quảng Ninh bắt đầu đông trở lại  - 7

Du khách thong dong đạp xe tại khu du lịch Bãi Cháy, Hạ Long.

Tin liên quan
Đang được quan tâm