Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính "Vô diện"

Toàn Vũ Ảnh: Lê Đình Hoàng

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ hình ảnh Vô Diện gây "hot" ở Đà Nẵng, một nhóm bạn trẻ đã thực hiện bộ ảnh tương tự ở thành phố Huế khiến du khách thích thú.

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 1

 Lấy cảm hứng từ hình ảnh Vô Diện gây "hot" ở Đà Nẵng, bốn bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh đã  hiện một bộ ảnh tương tự tại Huế. Ngoài nhân vật Vô diện ra nhóm bạn trẻ còn thêm hình ảnh ông Địa khi trung thu đã sắp tới.

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 2

Nhân vật Vô Diện nổi tiếng với bộ đồ đen và khuôn mặt trắng trông vừa kỳ dị vừa dễ thương. Đây là nhân vật trong phim hoạt hình Vùng đất linh hồn (Spirited Away) của hãng Ghibli, Nhật Bản. Gần đây, hình ảnh Vô Diện được nhiều bạn trẻ hóa trang tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước.

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 3

Bộ ảnh được bốn bạn trẻ thực hiện ở các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế như làng hương Thủy Xuân, Đại Nội, cầu Trường Tiền, phố đi bộ, công viên... 

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 4

 Trong thời gian chụp ảnh, nhóm bạn trẻ đã thu hút được nhiều ánh mắt bởi sự vui nhộn, hóm hỉnh của cả ê-kip cũng như hai nhân vật chính.

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 5

Sau khi bộ ảnh của nhóm tác giả Lê Đình Hoàng và bạn bè được đưa lên mạng xã hội, ngay lập tức đã được cộng đồng mạng khen ngợi bởi tính sáng tạo và hài hước.

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 6
Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 7

Anh Lê Đình Hoàng cho biết: "Ý tưởng thì thấy ảnh vô diện "hot" ở Đà Nẵng, nên tôi cùng nhóm bạn bày ra thêm một nhân vật ông địa để hưởng ứng trung thu. Mục đích mang lại tiếng cười và hài hước cho người xem".

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 8
Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 9

"Qua trình thực hiện, tôi cùng nhóm bạn tìm để mượn hai bộ trang phục, bộ vô diện tìm khá lâu mới có, còn ông địa thì mượn đơn giản. Thời gian cũng chỉ từ 4h-5h30 chiều" anh Hoàng cho biết thêm.

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 10
Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 11

"Quá trình thực hiện bộ ảnh chúng tôi đều rất vui, cười từ đầu đến cuối, đi đâu ai cũng nhìn và cười, nhất là mấy em bé" anh Hoàng chia sẻ.

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 12

Khi thực hiện bộ ảnh này, anh Hoàng và nhóm bạn mong muốn có thể mang lại sự hài hước và tiếng cười cho người xem. Đồng thời, cũng muốn quảng bá hình ảnh của Huế đến cho mọi người 

Huế trở nên vui nhộn qua lăng kính Vô diện - 13

Thừa Thiên Huế cũng đang triển khai nhiều chương trình như giảm 50% giá vé tham quan các di tích thuộc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế quản lý từ ngày 8/5 đến ngày 31/12 để kích cầu du lịch.