Thứ năm, 09/02/2017 - 11:27

Hội An: Tăng vé tour ra đảo Cù Lao Chàm

Dân trí

Giá vé tour ra đảo Cù Lao Chàm dành cho du khách đi từ Hội An sẽ tăng từ 450 ngàn đồng lên 550 ngàn đồng/người, ngoài ra vé kiểm soát vé tham quan Cù Lao Chàm, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm cũng tăng lên 70 ngàn đồng mỗi một khách nội địa và nước ngoài.

Sáng nay (9/2), trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Hùng – Trưởng Ban vận động Hội du lịch Cù Lao Chàm (Hội An) - cho biết, mới đây trong hội nghị hiệp thương về giá bán tour du lịch Cù Lao Chàm, các doanh nghiệp thống nhất điều chỉnh giá bán tour cho khách đi từ Hội An ra Cù Lao Chàm từ 450 ngàn đồng lên mức 550 nghìn đồng/khách đoàn đi về trong ngày.

Đối với khách lẻ giá áp dụng là 600 ngàn đồng/khách. Thời gian tăng giá vé bắt đầu từ ngày 1/3/2017 đến.

Từ ngày 1/3/2017, giá bán tour đi Cù Lao Chàm sẽ tăng
Từ ngày 1/3/2017, giá bán tour đi Cù Lao Chàm sẽ tăng

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng yêu cầu các hành vi cắt xén dịch vụ, hạ giá, cạnh tranh không lành mạnh đối với các doanh nghiệp, đơn vị đưa khách ra Cù Lao Chàm sẽ bị xử phạt và chế tài theo các cam kết, thỏa thuận trước Ban vận động Hội du lịch Cù Lao Chàm và ngành quản lý du lịch địa phương.

Nếu doanh nghiệp, đơn vị nào vi phạm, Ban vận động Hội du lịch Cù Lao Chàm sẽ đề nghị TP Hội An không cho doanh nghiệp này khai thác kinh doanh trên địa bàn Cù Lao Chàm.

Trong một thông tin liên quan đến việc tăng giá vé, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An - cũng vừa phê duyệt phương án bán và kiểm soát vé tham quan Cù Lao Chàm, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm (Hội An) với mức thu thống nhất từ năm 2017 đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ 40 ngàn đồng lên 70 nghìn đồng/người/lượt.

Giá bán và kiểm soát vé tham quan Cù Lao Chàm, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ 40 ngàn đồng lên 70 nghìn đồng/người/lượt
Giá bán và kiểm soát vé tham quan Cù Lao Chàm, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ 40 ngàn đồng lên 70 nghìn đồng/người/lượt

Riêng đối với dịch vụ lặn biển có khí tài, UBND TP Hội An giao BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm thỏa thuận với các công ty, doanh nghiệp thống nhất mức thu dịch vụ sử dụng tài nguyên thiên nhiên trình thành phố phê duyệt.

Theo quyết định của TP Hội An, một số đối tượng được miễn phí tham quan như trẻ em dưới 14 tuổi; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật đặc biệt nặng; nhà báo, nhà nghiên cứu và hội viên Hội Di sản Việt Nam.

Riêng một số trường hợp khác như người có công với cách mạng; nhân dân ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn theo quy định của Nhà nước; người khuyết tật nặng theo quy định của Nhà nước; người cao tuổi; những đối tượng được chăm sóc tại cơ sở bảo trợ xã hội; học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú; người được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa theo quy định sẽ được giảm 50% mức phí tham quan.

Công Bính

Mới nhất