Thứ ba, 07/07/2020 - 09:32

Hổ cắn xé nhân viên vườn thú ngay trước mặt du khách

Dân trí

Nhiều người đã sốc nặng khi phải chứng kiến cảnh một con hổ cắn xé nhân viên vườn thú trước mặt.

Hổ cắn xé nhân viên vườn thú ngay trước mặt du khách

Một người trông coi chuồng hổ ở vườn thú Zurich, Thụy Sỹ, đã bị một trong những con hổ Siberia cắn xé ngay trước mắt khách tham quan vào chiều ngày 4/7 vừa qua.

Các nhân chứng cho biết, một con hổ cái Amur có tên Irina đã tấn công nữ nhân viên vườn thú 55 tuổi trong chuồng. Con vật đã cắn xé nạn nhân dẫn đến tử vong. Dù được các đồng nghiệp tới cứu giúp, dụ con hổ ra khỏi chuồng, nhưng vết thương quá nặng khiến nạn nhân không qua khỏi.

Hổ cắn xé nhân viên vườn thú ngay trước mặt du khách - 1
Hổ cái đã tấn công nhân viên vườn thú đến chết

Hiện tại, khu vực chuồng hổ nơi xảy ra tai nạn được dựng hàng rào bảo vệ để điều tra. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Được biết, vườn thú Zurich có hai con hổ Amur trưởng thành, gồm một con đực 4,5 tuổi tên là Sayan và một hổ cái Irina 5 tuổi chính là con vật gây ra vụ tử vong nói trên.

Đại diện vườn thú cho biết, họ đang tiếp tục điều tra làm rõ về “vụ tai nạn bi thảm”, bao gồm cả lý do tại sao nữ nhân viên trên lại ở trong chuồng cùng lúc với con hổ.

Hổ cắn xé nhân viên vườn thú ngay trước mặt du khách - 2
Chuồng hổ nơi xảy ra tai nạn chết người đã bị quây kín để phục vụ điều tra

Hổ cái Irina vốn được sinh ra vào năm 2015 tại một sở thú ở thành phố Odense, Đan Mạch. Nó chuyển tới vườn thú Zurich 1 năm trước. Theo ông Severin Dressen, Giám đốc vườn thú Zurich, trước đó, hổ cái không có biểu hiện bất thường.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân. Cô ấy vốn là một nhân viên lâu năm của vườn thú. Hiện du khách và các nhân viên chứng kiến thảm kịch đều đang được tư vấn tâm lý”, Giám đốc Dressen cho biết.

Hổ cắn xé nhân viên vườn thú ngay trước mặt du khách - 3
Giám đốc vườn thú trong buổi làm việc với báo chí

Đây không phải là lần đầu vườn thú Zurich chứng kiến vụ động vật tấn công con người. Trước đó, vào tháng 12/2019, một nhân viên bị cá sấu cắn vào tay khi đang vệ sinh chuồng trại. Sau đó, người này phải trải qua cuộc phẫu thuật.

Huy Hoàng

Theo DM/ Mirror

Mới nhất

Đáng quan tâm