Hành khách tử vong trước khi máy bay kịp hạ cánh

(Dân trí) - Một hành khách nữ đã tử nạn trên máy bay trong chuyến đi kéo dài 13 tiếng.

Một nữ hành khách đã tử vong trên máy bay khi chuyến bay chỉ còn 10 phút nữa là hạ cánh. Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu NZ31 kéo dài 13 tiếng của hãng hàng không Air New Zealand, đi từ thành phố Buenos Aires (Argentina) tới Auckland (New Zealand) vào sáng 13/9.

Hành khách tử vong trước khi máy bay kịp hạ cánh - 1
Một hành khách nữ tử vong trên chuyến bay, khi máy bay chỉ còn 10 phút nữa là hạ cánh. Ảnh minh họa

Aarti Prasad, một hành khách có mặt trên chuyến bay vào thời điểm đó, là nhân chứng kể lại thảm kịch. Cô Prasad cho biết, khoảng 5 giờ sáng, phi hành đoàn thông báo qua bộ đàm để tìm bác sỹ. Sau đó, cô thấy một tiếp viên hàng không nam cầm theo bình oxy và đi về phía trước máy bay.

Không lâu sau đó, khi máy bay hạ cánh, cơ trưởng thông báo với hành khách chưa thể rời khỏi chỗ ngồi bởi nhân viên y tế và xe cứu thương đang làm nhiệm vụ. “Chúng tôi phải chờ khoảng 40 phút khi các nhân viên làm việc tại hiện trường, rồi mới rời khỏi máy bay”, cô Prasad kể lại.

Cũng theo vị khách người New Zealand, cô ca ngợi đội ngũ phi hành đoàn trên chuyến bay, đặc biệt là cơ trưởng làm việc rất chuyên nghiệp. “Hành khách luôn được cập nhật tình hình mới nhất qua loa thông báo, qua đó giúp chúng tôi bình tĩnh. Cơ trưởng làm khách hàng yên tâm vì giải thích cặn kẽ mọi việc”, Prasad nói.

Hành khách tử vong trước khi máy bay kịp hạ cánh - 2
Sự cố xảy ra trên chuyến bay của Air New Zealand và hãng hàng không này từ chối tiết lộ thông tin khách hàng vì vấn đề riêng tư

Sau đó, phía cảnh sát sân bay đã xác nhận một hành khách tử vong trên chuyến bay sáng ngày 13/9. Nguyên nhân cái chết vẫn tiếp tục được điều tra.

Hiện chưa rõ nạn nhân là người New Zealand hay mang quốc tịch khác. Trong khi đó, hãng bay Air New Zealand cho biết họ không thể cung cấp thông tin chi tiết vì lý do riêng tư.

Quốc Việt

Theo News