Thứ bảy, 03/09/2016 - 04:56

Quảng Nam:

Hàng nghìn du khách tham quan làng bích họa Tam Thanh

Dân trí

Trong ngày Tết Độc lập, hàng nghìn người dân tỉnh Quảng Nam và du khách ở các tỉnh lân cận đã đến tham quan tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại núi Cấm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) và làng bích họa Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ.

Dù thời tiết có phần nắng nóng nhưng sáng 2/9, hàng nghìn người dân và du khách đổ về tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hung (VNAH) ở núi Cấm, TP Tam Kỳ để tham quan và dâng hương tưởng niệm.

Người dân đến tham quan khu Tượng đài Mẹ VNAH
Người dân đến tham quan khu Tượng đài Mẹ VNAH

Anh Trần Tiến Dũng (một du khách đến từ Bình Thuận) cho hay, nghe trên đài báo nói về khu Tượng đài Mẹ VNAH ở TP Tam Kỳ nên anh cùng nhóm bạn đã lên kế hoạch đến tham quan trong dịp lễ Quốc khánh này. Nhân dịp lễ Quốc khánh, anh cùng nhóm bạn đã đến và dâng một nén nhang cho Mẹ.

Bên cạnh đó, nhóm bạn của anh Dũng cũng nghe nói đến làng bích họa Tam Thanh nên sau khi tham quan và dâng hương Tượng đài Mẹ VNAH, cả nhóm sẽ đến làng bích họa này tiếp tục tham quan.

Tại khu tượng đài Mẹ VNAH, rất đông các bạn trẻ từ các địa phương lân cận như TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi đi xe máy đến tham quan và sau đó là kéo về làng bích họa Tam Thanh.

Cứ đến dịp lễ, khu Tượng đài Mẹ VNAH lại đón rất nhiều du khách thập phương
Cứ đến dịp lễ, khu Tượng đài Mẹ VNAH lại đón rất nhiều du khách thập phương

Trong dòng người đổ về khu tượng đài Mẹ VNAH có 50 em học sinh tiêu biểu của trường PTDT nội trú huyện Nam Giang (Quảng Nam) đến thăm quan. Theo thầy Phan Văn Nên - Phó hiệu trưởng trường – đây là dịp để giáo dục cho các em học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống đạo lý, uống nước nhờ nguồn và luôn luôn ghi nhớ công ơn của các Mẹ VNAH đã hy sinh nhiều mất mát to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Người dân sinh sống gần Tượng đài Mẹ VNAH cho biết, trong ngày nghỉ lễ như 30/4, Quốc khánh 2/9… có rất đông người dân và du khách đổ về tham quan. Đây là một địa chỉ không những được những người cao niên mà còn rất đông bạn trẻ ghé thăm tại TP Tam Kỳ.

Cũng nhân dịp ngày lễ Quốc khánh 2/9, tại làng bích họa Trung Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ), rất đông các bạn trẻ và đến tham quan, chụp hình lưu niệm.

Làng bích họa Tam Thanh cũng là một địa chỉ mới thu hút nhiều du khách đến tham quan
Làng bích họa Tam Thanh cũng là một địa chỉ mới thu hút nhiều du khách đến tham quan

Bà Lê Thị Thanh - một người bán nước giải khát kiêm giữ xe - cho biết: “Khi làng chài ven biển Trung Thanh này được một nhóm họa sĩ Hàn Quốc vẽ các bức bích họa trên tường nhà đã khiến nơi đây thay đổi hẳn; ngôi làng này xưa kia không có ai đến nhưng giờ rất đông các bạn trẻ đến tham quan và chụp hình lưu niệm. Gia đình tôi cũng đã mở quán bán nước giải khát kiêm thêm giữ xe để kiếm thêm thu nhập cho gia đình”.

Càng về chiều, làng bích họa Tam Thanh càng đông du khách, đặc biệt là giới trẻ. Một bạn trẻ tên Hương đến tử Đà Nẵng không khỏi phấn khích khi được hỏi cảm tưởng về những bích họa trên tường; bạn Hương chia sẻ: “Những bức tranh trên tường thật đẹp và ấn tượng. Không ngờ nơi đây lại có những bức bích họa làm sáng cả một vùng biển”.

Công Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất