Thứ năm, 13/06/2019 - 06:02

Hạ Long sẽ có xe buýt du lịch hai tầng

Dân trí

Ngày 18/06/2019, tại Hạ Long, Quảng Ninh sẽ chính thức tổ chức lễ ra mắt xe buýt 2 tầng Vietnam Sightseeing đầu tiên.

Sau một thời gian hoạt động tại Hà Nội và được sự chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Giao thông - Vận tải, Công ty CP Du lịch Việt Nam-Hà Nội tiếp tục triển khai dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ô tô 2 tầng thoáng nóc với tuyến xe đầu tiên tại thành phố Hạ Long có tên gọi Hạ Long City Tour.

Hạ Long sẽ có xe buýt du lịch hai tầng - 1

Lộ trình tuyến Hạ Long City Tour có tất cả 9 điểm dừng với điểm đầu tuyến là Công Viên Sun World và đi qua các điểm: Chợ Hạ Long, Bến cá, Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Cung quy hoạch – Hội chợ triển lãm của tỉnh, Công viên hoa Hạ Long, Công viên giải trí Tuần Châu, Khách sạn Royal Lotus và dừng chân tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long.

Như vậy, lộ trình tuyến đi qua hầu hết các điểm du lịch hấp dẫn trong địa bàn thành phố Hạ Long, đây là những địa điểm có tính kết nối cao với khu vực xung quanh, GTVT thuận tiện. Khác với hình thức du lịch khác, hình thức Hop On Hop Off cho phép hành khách có thời gian tự khám phá, trải nghiệm và thoải mái về thời gian.

Lộ trình tuyến chạy dọc ven biển, giúp hành khách chime ngưỡng toàn bộ phong cảnh khu vực vịnh Hạ Long. Trong giai đoạn hiện tại, đơn vị sẽ sử dụng 2 xe được thiết kế 2 tầng với tổng số 63 chỗ ngồi. Trong đó, khu vực tầng 2 có 45 chỗ. Vé được chia làm 4 loại tương ứng với hiệu lực sử dụng: 2 tiếng (179.000 VND), 5 tiếng (219.000 VND), 10 tiếng (249.000 VND), 24 tiếng (299.000 VND).

Trong ngày khai trương 18/06, tuyến xe Hạ Long City Tour sẽ được triển khai thử nghiệm miễn phí để đón tiếp du khách trong và ngoài nước.

Như vậy sau Hà Nội, Hạ Long là thành phố thứ 2 sử dụng phương tiện xe buýt 2 tầng phục vụ khách thăm quan.

Hữu Thắng

Mới nhất