Giới trẻ Sài thành "sốt" với "cafe ăn luôn cả cốc"
(Dân trí) - Với mức giá phải chăng, loại hình "uống café ăn cả cốc" đang được giới trẻ Sài Gòn hào hứng đón nhận.
Một quán café nằm trên quận 1 thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút đông đảo khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ tới thưởng thức khi tung "chiêu" mới mẻ: "uống café ăn cả cốc". Được biết, đây là loại hình lần đầu xuất hiện ở Sài Gòn và gây sự chú ý ngay từ ngày đầu khai trương. Theo đó, nhiều người phải xếp hàng mới được thưởng thức.
Lớp vỏ của ly café được chế biến theo công thức đặc biệt với bánh, cookie free và presso. Trong lòng bánh được phủ một lớp chocolate trắng để café lâu ngấm vào vỏ. Vì được chế biến thủ công nên thời gian cho một chiếc vỏ cốc ra đời khá lâu, muốn thưởng thức, khách phải chấp nhận xếp hàng và chờ đợi.
Ly café được bưng ra khá đặc biệt, nhỏ xinh và để gọn trong lòng đĩa. Bên ngoài là lớp vỏ bánh vàng ruộm. Bên trong ruột cốc chứa được khoảng 20-25 ml café. Phía trên cùng được phủ lớp kem béo ngậy. Đặc biệt, thực khách chỉ có khoảng 3-5 phút để thưởng thức nếu không vỏ cốc có thể bị vỡ. Ngoài ra, thay vì cách uống trực tiếp thông thường, thưởng thức ly café đặc biệt này, bạn chỉ nên dùng thìa để nhâm nhi. Do thời gian chế biến khá lâu nên hiện tại, quán bán khoảng 100 ly café loại này và chia đều cho hai ca sáng, tối.
Với mức giá khá hợp lý vào khoảng 10.000 đồng/ly, café ăn cả cốc đang có "chỗ đứng" trong giới trẻ Sài Gòn. Rất đông các bạn trẻ đã tới quán để trải nghiệm với cách uống độc đáo này. Dù khai trương cách đây không lâu nhưng quán thường xuyên chật kín khách.