Thứ năm, 20/09/2018 - 14:04

Giật mình khi thấy gián bò lổm ngổm trên máy bay

Dân trí

Một vị khách đã quay lại cảnh con gián đang bò lổm ngồm ở phần trước ghế ngồi trên máy bay rồi chạy biến. Trong khi đó, đại diện hãng hàng không cho biết, có thể con gián này đã đề kháng với thuốc xịt chống côn trùng.

Giật mình khi thấy gián bò lổm ngổm trên máy bay

Một vị khách đã ghi lại đoạn video cảnh con gián bò lổm ngổm ở phần trước ghế ngồi trên máy bay rồi biến mất hút. Thời điểm được quay hình chỉ diễn ra vài phút sau khi bữa ăn trên chuyến bay được phục vụ.

Được biết, đó là những cảnh quay được ghi trên chiếc Boeing 777 của Thai Airways, bay từ Hokkaido, Nhật Bản, tới Bangkok, Thái Lan, hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Gián bò trên máy bay khiến du khách lo lắng về vấn đề vệ sinh
Gián bò trên máy bay khiến du khách lo lắng về vấn đề vệ sinh

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Có người băn khoăn đặt câu hỏi không hiểu liệu con gián có mặt trên máy bay từ khi nào. Về phần mình, đại diện hãng hàng không, ông Chalermphol Kaewchinporn, Giám đốc hãng Thai Airways đã lên tiếng gửi lời xin lỗi tới khách hàng về vụ việc, đồng thời cho biết đã hướng dẫn nhân viên dọn dẹp.

“Tôi cho rằng con gián có thể đã kháng với loại thuốc xịt côn trùng cũ. Hiện chúng tôi đang sử dụng loại mới. Tất cả máy bay của hãng sẽ được chú ý tẩy rửa tốt hơn, đảm bảo không còn mẩu thức ăn nào bị sót lại trong khoang hàng khách”, ông nói.

Trước đó, một vị khách Ấn Độ giật mình khi nhìn thấy xác gián chết trong phần ăn của mình, sau khi đã dùng hết nửa suất
Trước đó, một vị khách Ấn Độ giật mình khi nhìn thấy xác gián chết trong phần ăn của mình, sau khi đã dùng hết nửa suất

Đây không phải lần đầu có hiện tượng gián xuất hiện trên máy bay. Năm 2016, một vị khách bay từ Ấn Độ tới Mỹ, giật mình khi phát hiện xác gián chết trong suất ăn của mình. Đáng tiếc hơn, vị khách này đã ăn nửa phần ăn, mới nhìn thấy xác con vật kia. Sau đó đại diện hãng hàng không Air India đã nhận lỗi sai về mình, đồng thời lên tiếng gửi lời xin lỗi tới khách hàng.

Tương tự, tháng 1/2016, một hành khách đã quay được clip ghi cảnh ít nhất gần chục con gián bò lổm ngổm trong khu vực bếp máy bay của hãng hàng không Royal Air Maroc trong chuyến bay từ Casablanca đến Montreal. Sự việc khiến hãng hàng không cho đây là “việc rất nghiêm trọng, cần tiến hành điều tra khẩn cấp”.

Quốc Việt

Theo DM/News