Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng Bồ Đào Nha

(Dân trí) - Nhà thờ xây từ thế kỷ thứ 18 tại Porto, Bồ Đào Nha là một trong những công trình kiến trúc được du khách ghé thăm và chụp ảnh nhiều nhất tại đất nước này.

Chapel of Souls, Nhà nguyện của các linh hồn còn được gọi là Capela das Almas trong tiếng Bồ Đào Nha là một nhà thờ nhỏ nằm ở Porto, phía Bắc Bồ Đào Nha. Nhà thờ tọa lạc ngay giữa phố mua sắm chính của Porto, Rua de Santa Catarina ở quận Santo Ildefonso và luôn nằm trong top những địa danh không thể bỏ qua đối với khách du lịch và cũng là tòa nhà được chụp ảnh nhiều nhất ở Porto.

Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng Bồ Đào Nha - 1

Nhà thờ nổi bật ở Porto, Bồ Đào Nha.

Nhà thờ này được xây dựng từ thế kỷ 18. Ban đầu, nhà thờ trông rất bình thường với ngoại thất và nội thất bằng gỗ, được xây dựng để vinh danh Santa Caterina. Sau đó, từ thế kỷ 20, nó được ốp thêm gạch màu xanh trắng cũng là những bức tranh đã giúp nhà thờ đẹp và cuốn hút hơn nhiều.  

Nhà thờ xinh đẹp màu xanh - trắng bắt mắt

Từ bên ngoài nhà thờ, du khách có thể thấy tòa nhà bao phủ hoàn toàn bằng gạch men trắng xanh gọi là azulejos của tác giả Eduardo Leite. Những viên gạch giống như các bức tranh độc đáo mô tả cuộc đời của Thánh Francesco d'Assisi và Santa Caterina, những nhân vật được tôn vinh trong nhà nguyện.

Mặt trước của nhà thờ có một cửa sổ kính màu đẹp mắt. Tác giả của tất cả các ô cửa kính màu trong nhà thờ là nghệ sĩ nổi tiếng của thế kỷ 19 Amandio Silva. Nhà thờ có hai lối vào - lối chính vào tháp chuông, cao hai tầng.

Ghé thăm nhà thờ nổi tiếng Bồ Đào Nha - 2

Bên trong nhà thờ ở Porto. 

Nội thất nhà thờ cũng rất khác lạ với phong cách tân cổ điển. Khách du lịch có thể thoải mái tham quan nhà thờ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và bất kỳ ngày nào trong tuần. Một số du khách thích tham dự thánh lễ tại nhà thờ của các linh hồn để trải nghiệm bầu không khí thanh tao kết hợp với khung cảnh tráng lệ.  

Porto là thành phố lớn thứ hai ở Bồ Đào Nha, một trong những trung tâm Châu Âu lâu đời nhất đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1996. Lịch sử của Porto bắt đầu từ khoảng năm 300 trước Công nguyên với người Proto-Celtic và người Celtic là những cư dân đầu tiên được biết đến. Tàn tích của thời kỳ đó đã được phát hiện ở một số khu vực.

Thành phố đã đón 2,8 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 với 73% trong số đó tới từ các quốc gia khác. Doanh thu du lịch của thành phố tăng hơn 11% vào năm 2018. Trong năm 2014 và 2017, Porto từng được bình chọn là điểm đến tốt nhất Châu Âu. 

Những điểm tham quan nổi tiếng ở Porto gồm Tháp Clérigos - Tháp chuông 75 m xây dựng vào năm 1763, biểu tượng của thành phố; Ga tàu São Bento; Foz - một thành phố nhỏ xinh đẹp ở Porto; Hồ bơi Marés; Hầm rượu Sandeman; Khu vườn Crystal Palace....

Vẻ đẹp của thành phố Porto