Thứ ba, 12/04/2016 - 14:37

Dubai chi 1 tỷ USD xây tòa tháp cao nhất thế giới

Dân trí

Dựa trên cảm hứng từ khu vườn treo Babylon, Dubai đang lên kế hoạch để xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới với tổng chi phí lên tới 1 tỷ USD. Công trình dự kiến sẽ “vượt mặt” tòa nhà Burj Khalifa cũng đặt tại Dubai.

Dubai dự kiến xây tòa tháp cao nhất thế giới 1 tỷ đô

Vốn sở hữu hàng loạt những kỷ lục thế giới, Dubai luôn khiến thế giới bị choáng ngợp trước “độ chịu chơi” khó đô thị nào bì kịp. Đang nắm trong tay tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa với chiều cao 828m, Dubai tiếp tục muốn khẳng định một lần nữa khi dự kiến xây dựng tòa tháp cao hơn mang tên The Tower.

Dubai chi 1 tỷ USD xây tòa tháp cao nhất thế giới - 1

Công trình mới sẽ do Chính phủ Các Tiểu vương Quốc Ả rập Thống nhất đứng hậu thuẫn phía sau dự án. Theo dự kiến, tòa tháp được thiết kế với ban công xoay, lấy cảm hứng từ khu vườn treo Babylon huyền thoại – một trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại đã biến mất.

Dubai chi 1 tỷ USD xây tòa tháp cao nhất thế giới - 2

Theo tiết lộ của Chủ tịch tập đoàn Emaar – đơn vị chịu trách nhiệm thi công công trình, ông Mohamed Alabbar, cho hay, tòa tháp mới sẽ có chiều cao vượt qua 828m của Burj Khalifa. Tuy nhiên, chiều cao cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Dubai chi 1 tỷ USD xây tòa tháp cao nhất thế giới - 3

Với chi phí xây dựng dự kiến lên tới 1 tỷ USD, công trình không xây dựng theo kiểu một tòa nhà chọc trời truyền thống. Tại đây sẽ có đài quan sát với khu vực vườn thực vật với ban công bằng kính tự động xoay ra ngoài. Tập đoàn Emaar cũng tiết lộ, công trình còn bao gồm cả khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm.

Dubai chi 1 tỷ USD xây tòa tháp cao nhất thế giới - 4

Dù dự kiến có chiều cao nhỉnh hơn Burj Khalifa nhưng The Tower có thể không được công nhận là “công trình cao nhất thế giới”. Theo tiêu chí đánh giá của Hội đồng Nhà cao tầng và Đô thị Habitat, chiều cao của cấu trúc phải có diện tích sử dụng ít nhất 50% mới được xem xét xếp hạng trong danh sách “các tòa nhà cao nhất thế giới’.

Dubai chi 1 tỷ USD xây tòa tháp cao nhất thế giới - 5
Dubai chi 1 tỷ USD xây tòa tháp cao nhất thế giới - 6

Được biết, tòa tháp mới của Dubai sẽ nằm gần khu bảo vệ động vật hoang dã, nơi thường xuyên thu hút loài chim hồng hạc và một số loài chim nước. Công trình sẽ do các kiến trúc sư Tây Ban Nha và Thụy sỹ thực hiện. Dự kiến, tòa tháp sẽ mở cửa khai trương vào dịp Dubai tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế thế giới năm 2020.

Việt Hà

Theo DM

Mới nhất