Thứ năm, 03/10/2019 - 12:55

Dù lượn bất ngờ đứt dây, du khách lao thẳng xuống biển

Dân trí

Lần đầu tiên du khách 70 tuổi chơi thử bộ môn mạo hiểm dù lượn nhưng sự cố xảy ra bất ngờ khiến bà và phi công đi cùng lao thẳng xuống biển.

Dù lượn bất ngờ đứt dây, du khách lao thẳng xuống biển

Nữ du khách lớn tuổi chơi dù lượn ở Thổ Nhĩ Kỳ, dù gặp sự cố ngay lần chơi đầu tiên nhưng không hề tỏ ra bối rối khi rơi thẳng xuống biển cùng phi công đi kèm.

Vụ việc xảy ra tại vùng biển ngoài khơi thuộc thị trấn Alanya, Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 27/9. Đoạn video ghi cảnh phi công Tulgay Ozden cùng nữ du khách 70 tuổi người Đan Mạch đang trải nghiệm cảm giác bay trên không, lướt qua thị trấn nghỉ mát ven biển Alanya bằng dù lượn.

Dù lượn bất ngờ đứt dây, du khách lao thẳng xuống biển - 1
Dù lượn đứt dây bất ngờ khiến khách và phi công cùng lao xuống biển

Tuy nhiên, khi đang bay giữa không trung, chiếc dù gặp sự cố khiến dây đứt bất ngờ. Tỏ ra bình tĩnh và dày dặn kinh nghiệm, trước khi bung dù phụ, phi công Ozden đã hỏi khách: "Bà có muốn bơi không", rồi cả hai rơi xuống biển.

Cũng theo phi công này, dù ở tuổi 70 nhưng vị khách người Đan Mạch rất nhanh nhẹn, bình tĩnh trước sự cố để làm theo chỉ dẫn của người đi cùng. Cả hai cùng rơi xuống nước nhưng không hề hấn gì.

Đoạn video được khôi phục 2 ngày sau sự cố, được trung tâm dù lượn Engair Tandem chia sẻ. Về phần mình, nữ du khách Đan Mạch cho biết, bà sẽ quay lại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm sau để chơi dù lượn nhiều hơn.

Dù lượn là một trong những bộ môn mạo hiểm tiềm ẩn rủi ro nhưng vẫn được nhiều du khách muốn trải nghiệm.

Dù lượn bất ngờ đứt dây, du khách lao thẳng xuống biển - 2
Du khách tử vong tại chỗ vì dù lượn không bung mở

Tháng 11/2018, một du khách người Đức đã tử vong tại chỗ khi chiếc dù lượn gặp trục trặc không bung mở vào thời điểm người đàn ông nhảy từ vách đá cao 95 m xuống dưới. Vụ tai nạn xảy ra tại Praia do Norte, một bãi biển thuộc thị trấn Nazare của Bồ Đào Nha.

Quốc Việt

Theo Daily