Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngày 22/9, Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An cho biết, du lịch Hội An sẽ bắt đầu mở cửa đón khách trở lại sau một thời gian dài tạm ngưng do dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 24/9/2020, thành phố Hội An chính thức triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động Hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An.

Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 - 1

Các điểm tham quan ở Hội An sẽ mở cửa trở lại vào ngày 24/9

Cùng với việc mở cửa trở lại, Hội An cũng đưa ra chính sách ưu đãi về vé tham quan Khu phố cổ là giảm 50% giá vé, áp dụng từ ngày 24/9 đến hết ngày 31/10/2020.

Đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm” từ lâu đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo mang thương hiệu Hội An. Đề án mang lại không gian tĩnh lặng để du khách có thể vừa nhìn ngắm vẻ đẹp trầm mặc, sâu lắng của Khu phố cổ, vừa thưởng thức tiếng nhạc du dương và trải nghiệm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật mà không bị chi phối bởi tiếng ồn hay các phương tiện lưu thông trên đường.

Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 - 2

Hô hát bài chòi là hoạt động văn hóa thu hút du khách hàng đêm ở Hội An

Sau một thời gian triển khai, đề án đã thu hút sự quan tâm của du khách, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng địa phương và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An. Thời gian hoạt động, buổi sáng từ 9h-11h; buổi chiều, tối từ 15h-21h.

Các hoạt động nghệ thuật của “Phố đêm” như hô hát bài Chòi tại bùng binh An Hội từ 19h-21 hàng đêm; trò chơi dân gian bịt mắt đập nồi tại đường Châu Thượng Văn từ 19h-21h hàng đêm; điểm nhạc “Tiếng Dương Cầm” từ 19h-21h mỗi tối thứ 7 hàng tuần, cùng nhiều hoạt động nghệ thuật như trình diễn trang phục Hội An – Ký ức thời gian, chiếu dân ca, biểu diễn văn hóa dân gian… diễn ra vào các ngày cuối tuần.

Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 - 3

Rừng dừa Bảy Mẫu mở cửa phục vụ du khách trở lại

Song song với đó, từ ngày 24/9, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trước đó, từ ngày 12/9, UBND xã Cẩm Thanh (Hội An) cũng đã cho phép các hoạt động tham quan, du lịch bằng thuyền thúng tại Rừng Dừa Bảy Mẫu được phép hoạt động trở lại.

Để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 28/7/2020, Hội An đã tạm ngưng các hoạt động du lịch để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Đến nay, nhận thấy tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã nằm trong tầm kiểm soát và nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao sau nhiều tuần cách ly xã hội; chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân Hội An đã và đang gấp rút chuẩn bị thật tốt những điều kiện cần thiết để mở cửa đón khách quay trở lại Hội An.

Đặc biệt, các điểm tham quan, giải trí, dịch vụ lưu trú, nhà hàng… cũng đã tung ra các gói kích cầu hấp dẫn để thu hút du khách đến Hội An trong dịp này.