Thứ năm, 20/08/2015 - 10:18

Du khách Việt thăm viếng đền Erawan trong ngày mở cửa trở lại

Dân trí

Sau 3 ngày xảy ra vụ nổ bom tại đền thờ 4 mặt Erawan tại Bangkok Thái Lan, cho đến ngày hôm qua ngôi đền này đã được mở cửa trở lại, đã có rất đông du khách đến viếng ngôi đền trong đó có cả những du khách Việt Nam

Giám đốc một công ty lữ hành tại Đà Nẵng, hiện đang có mặt tại Bangkok cho biết, ngay sau khi ngôi đền được mở cửa trở lại sau vụ nổ bom làm hàng chục người chết và bị thương đã có rất nhiều du khách đến thăm viếng ngôi đền trong đó có cả du khách là người Việt Nam.

7-1-c2602

Một người dân Việt Nam đang thắp hương hành lễ tại ngôi đền - nơi vừa xảy ra vụ nổ bom

Họ đến đây mang những tâm trạng khác nhau, có rất nhiều khách vẫn tỏ ra hoang mang lo ngại, tuy nhiên cũng có nhiều người cảm thấy thoải mái khi đến viếng ngôi đền Erawan – vị này cho hay. Ngay trong ngày mở cửa trở lại, đã có khá nhiều du khách Việt Nam cùng đến viếng ngôi đền này.

3-1-a974d
Những du khách Việt đang đốt hương chuẩn bị vào lễ
7-2-4d198
Những ngọn nến lại được thắp lên cùng với hoa
5-1-3754a
Tất cả đều kính cẩn

Hiện các nơi trung tâm vui chơi mua sắm ở Bangkok nói chung và những nơi gần nơi xảy ra đánh bom mới đây các hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

5-2-b2255
Sự kiện này đã thu hút đông đảo giới truyền thông đến đưa tin

Tuy nhiên sau vụ đánh bom vào trung tâm du lịch tại Thái Lan trên đường phố Bangkok đã giảm hẳn bóng các du khách sang đây, mặc dù hàng ngày vẫn có vài đoàn khách Việt Nam tới đất nước chùa vàng này.

8-cfd31

Ngôi đền Erawan Erawan được xây dựng vào năm 1956 là một điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến cầu nguyện, tham gia các hoạt động tôn giáo, xem trình diễn ca nhạc,... Bên trong ngôi đền Hindu ở Bangkok, Thái Lan lưu trữ một bức tượng thần Brahma - vị thần Sáng tạo, hay người Thái Lan còn gọi là San Phra Prom.

Hữu Thắng

Du khách Việt thăm viếng đền Erawan trong ngày mở cửa trở lại - 7