Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận

(Dân trí) - Làng Hòn Thiên (xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) vốn là ngôi làng nhỏ có khung cảnh hữu tình, lưng làng tựa núi, xung quanh là biển và đồng lúa bao la.

Với địa thế và phong cảnh hữu tình, làng Hòn Thiên vốn đã nổi tiếng ở Ninh Thuận nay càng thu hút du khách hơn khi đang được phát triển loại hình tham quan mới là làng bích họa với hàng loạt bức tranh khổ lớn được vẽ trên tường nhà các hộ dân tại đây.

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 1
Làng bích họa ở Ninh Thuận mới được mở cửa
Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 2
Đây vốn là ngôi làng nhỏ phong cảnh hữu tình

Ý tưởng này xuất phát từ anh Nguyễn Thái Lai, chủ dự án làng bích họa. Vốn là hướng dẫn viên du lịch, từng đi tham quan nhiều nơi, anh Lai thấy làng mình rất đẹp mà thiếu điểm nhấn để thu hút du khách nên đã quyết định đầu tư thuê họa sĩ về làng vẽ những bức tranh 3D.

Mục tiêu của anh Lai là thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh tại đây, góp phần phát triển ngành dịch vụ phục vụ du khách và cải thiện thu nhập cho người dân địa phương.

Anh Lai chia sẻ: "Tôi cũng đi du lịch nhiều, thấy được ở những nơi khác, dân làng người ta vẽ những bức tranh rất sinh động. Trong khi tôi thấy ở làng mình có cảnh cũng đẹp, trong làng có núi đẹp và Đầm Nại phía sau, cho nên tôi muốn làm một điểm du lịch để thu hút khác du lịch đến đây, tạo điều kiện cho người dân ở đây kiếm thêm thu nhập".

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 3
Ngày đầu mở cửa đã đón hàng trăm du khách
Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 4
Mọi người tới đây để chụp những bức ảnh ưng ý

Bước đầu anh Nguyễn Thái Lai đã đầu tư vẽ hơn 30 bức tranh 3D với kích cỡ lớn, nhiều màu sắc. Trong đó, chú trọng đến những bức tranh mô tả câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển và những nét đẹp bình dị của làng quê bình yên Hòn Thiên, những câu nói vui vẻ, ngộ nghĩnh, tạo tinh thần vui tươi lạc quan...

Từ những bức tường đơn điệu, qua bàn tay họa sĩ đã trở nên sống động, độc đáo hơn. Mỗi bức tranh kể những câu chuyện về đất và người nơi đây.

Anh Nguyễn Thái Lai tâm sự: "Tạo được một cảnh quan cho ngôi làng, làm cho ngôi làng thêm màu sắc và sức sống, bà con ở những nơi khác đến đây sẽ có những bức ảnh đẹp để lưu lại. Bà con ở trong làng cũng có thêm nguồn thu khi thu hút khách ở nơi xa đến, có điều kiện để phát triển kinh tế".

Sau quá trình đầu tư, từ đầu tháng 1, làng bích họa Hòn Thiên đã mở cửa đón du khách với vé vào cổng là 20.000 đồng /lượt. Du khách có thể tham quan, check-in những bức tranh 3D được vẽ trên tường khá độc đáo; cùng trải nghiệm cuộc sống và cảm nhận sự gần gũi, mến khách của người dân ở làng quê yên bình này.

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 5

Làng Hòn Thiên (xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) là ngôi làng nhỏ có khung cảnh hữu tình

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 6

Du khách đến đây còn có thể tham quan làng, thăm núi, ngắm đồng và hòa mình với thiên nhiên

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 7

Phong cảnh thiên nhiên yên bình, đẹp như tranh

Anh Lai cho biết, trong ngày mở cửa đã có hơn 100 lượt khách đến tham quan chụp ảnh. Hòn Thiên vốn là ngôi làng nhỏ khá vắng lặng nay có nhiều người tới tham quan nên cũng sôi động hẳn lên.

Du khách đến đây thời gian tới còn có thể tham quan làng, thăm núi, ngắm đồng và chèo thuyền tham quan Đầm Nại, hòa mình với thiên nhiên.

Mục tiêu thời gian tới của anh Lai là không thu phí vào làng bích họa mà để khách tham qua tự do, để nhiều người biết đến làng Bích họa Hòn Thiên này.

Cùng chiêm ngưỡng những bức bích họa dễ thương tại đây:

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 8

Những bức tranh 3D thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh. 

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 9

Các bức tranh đa sắc màu, sống động 

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 10

Làng bích họa đã tạo điểm nhấn cho du lịch nơi đây.

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 11

Du khách thích thú tạo dáng chụp ảnh

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 12

Mục tiêu của anh Lai là thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh tại đây, góp phần phát triển ngành dịch vụ phục vụ du khách và cải thiện thu nhập cho người dân địa phương.

Du khách thích thú check-in làng bích họa đầu tiên ở Ninh Thuận - 13