Du khách bị rụng sạch móng chân khi dùng cá massage

(Dân trí) - Một du khách trẻ đến từ New York, Mỹ, đã bị rụng dần móng chân sau khi trải nghiệm dịch vụ massage cho cá rỉa chân.

Để cá rỉa chân đang trở thành dịch vụ massage được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Tuy nhiên phía sau đó còn tiềm ẩn những rủi ro nên được người dùng cân nhắc.

Dịch vụ massage chân bằng cá đang được nhiều khách hàng trên khắp thế giới ưa chuộng
Dịch vụ massage chân bằng cá đang được nhiều khách hàng trên khắp thế giới ưa chuộng

Mới đây, một nữ hành khách 20 tuổi đến từ New York, Mỹ, tới một spa sử dụng dịch vụ massage chân bằng cá. Tuy nhiên sau đó, cô gái trẻ phải đối diện với cơn ác mộng khi móng chân dần bị rụng sạch. Tại phòng khám da liễu, các bác sỹ kết luận cô gái mắc chứng nấm móng có tên onychomadesis, khiến các móng chân bị rụng theo thời gian.

Theo lời bác sỹ điều trị, những con cá massage là một trong những nguyên nhân khiến cô gái mắc chứng nấm này. Một đàn cá massage có thể được chủ spa sử dụng nhiều lần cho các đối tượng khách hàng khác nhau, qua đó lan truyền nguy cơ mắc bệnh về da liễu.

Du khách bị rụng sạch móng chân khi dùng cá massage - 2

Dịch vụ massage chân bằng cá đang phổ biến ở khá nhiều quốc gia. Tại đây, khách hàng chỉ việc nhúng hai chân xuống bể nước. Chỉ vài giây sau, hàng trăm tới hàng nghìn con cá nhỏ cùng nhau vây kín rỉa các tế bào chết ở chân. Cảm giác tê nhột cũng là phương pháp giúp đôi chân mỏi mệt được thư giãn.

Thông thường, loại cá chuẩn sử dụng trong các cửa tiệm spa đó là cá Garra rufa, hay còn gọi là "cá bác sỹ". Loài cá này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, với kích thước nhỏ, không răng. Thức ăn chính của chúng là sinh vật phù du hoặc tế bào chết trên da người.

Tuy vậy, các chuyên gia y tế từng lên tiếng cảnh báo về hình thức massage này có thể làm tăng nguy cơ lây những bệnh truyền nhiễm qua đường máu.

Quốc Việt

Theo LS