Thứ tư, 05/02/2020 - 04:11

Đối phó virus corona, Cà Mau tạm dừng một số hoạt động du lịch

Dân trí

Ngày 4/2, sở VHTT&DL tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi đến các khu, điểm du lịch, đơn vị kinh doanh du lịch về việc phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Cà Mau, tỉnh này có sự giao lưu du lịch với các quốc gia và các vùng miền nên nguy cơ dịch bệnh do virus corona gây ra có thể xâm hập, lây lan vào các địa phương trong tỉnh là khá cao.

Đối phó virus corona, Cà Mau tạm dừng một số hoạt động du lịch - 1

Du khách tham quan tuyến du lịch xuyên rừng ở Mũi Cà Mau.

Do đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở VH,TT&DL tỉnh Cà Mau yêu cầu các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch tạm dừng các hoạt động tập trung đông người (như biểu diễn nghệ thuật, trò chơi, hội thi, hội chợ, lễ hội,...) cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị kinh doanh du lịch, đặc biệt là các cơ sở lưu trú tạm thời dừng các đoàn khách từ vùng có dịch đến lưu trú trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Các công ty lữ hành hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách đến du lịch tới các tỉnh, thành đang có dịch, có người nhiễm bệnh; không đón khách từ vùng có dịch đến Cà Mau.

Yêu cầu thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày, lịch trình của du khách; kịp thời thông báo cho cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương để tiến hành cách ly, quản lý nếu phát hiện du khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, qua đường dây nóng: 0913 893248 (ông Trường) và 0941 680880 (bà Loan).

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Cà Mau, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, đã có hơn 160.000 lượt khách đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Huỳnh Hải