Đoàn khách đầu tiên "xông đất" Hội An năm mới 2021

(Dân trí) - Sáng ngày 1/1/2021, TP Hội An đã chào đón đoàn khách đầu tiên "xông đất" trong năm mới 2021. Đoàn khách gồm 20 thành viên đến từ TP Đà Nẵng và Việt kiều.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và ngành du lịch TP Hội An đã tổ chức buổi tiếp đón trang trọng, nồng ấm để chào mừng đoàn khách đầu tiên đến với Hội An trong năm mới 2021 này.

Đoàn khách đầu tiên xông đất Hội An năm mới 2021 - 1

Múa lân chào đón đoàn du khách đầu tiên xông đất Hội An năm mới 2021

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch TP Hội An - cho hay, năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát và ảnh hưởng của thiên tại, lũ lụt nên lượng du khách đến với Hội An giảm đáng kể.

Đoàn khách đầu tiên xông đất Hội An năm mới 2021 - 2

Đoàn du khách tiến vào phố cổ Hội An

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các cấp ngành và các doanh nghiệp du lịch, sau khi dịch bệnh được khống chế, TP Hội An cũng đã tổ chức nhiều chương trình, làm mới Hội An, tạo thêm nhiều sản phẩm mới để thu hút du khách sau dịch.

Đoàn khách đầu tiên xông đất Hội An năm mới 2021 - 3

Ông Trần Văn Tân (ảnh trái) - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - tặng hoa chào đón đoàn du khách xông đất Hội An năm mới 2021

Cụ thể, chính quyền Hội An cùng các doanh nghiệp tổ chức chương trình "Hội An thức giấc" trong những ngày cuối năm 2020 cũng đã tạo được điểm nhấn cho ngành du lịch Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung phục hồi trở lại.

Đoàn khách đầu tiên xông đất Hội An năm mới 2021 - 4

Đoàn du khách gồm 20 thành viên chụp hình lưu niệm tại Chùa Cầu

"Với những đóng góp của các doanh nghiệp, cộng đồng làm du lịch ở Hội An sẽ tạo được sức mạnh lớn cùng Hội An vượt qua khó khăn, từng bước thu hút du khách trở lại, ngành du lịch Hội An sẽ phục hồi", ông Nguyễn Văn Sơn phát biểu.

Đoàn khách đầu tiên xông đất Hội An năm mới 2021 - 5

Chương trình văn nghệ chào đón đoàn du khách đầu tiên tham quan phố cổ Hội An năm 2021

Đại diện nhóm du khách "xông đất" Hội An năm mới 2021, bà Tăng Lê Thị Tuyết đến từ Đà Nẵng chia sẻ, bà rất vui khi cùng đoàn du khách là những người bạn là Việt kiều, người nước ngoài đến Hội An trong dịp năm mới này.

Đoàn khách đầu tiên xông đất TP Hội An

Được đón tiếp trọng thị trong lần trở lại Hội An lần này cùng các thành viên là bạn bè, người thân trong gia đình, bà bày tỏ: "Tôi rất vui khi trở lại Hội An cùng với người thân trong dịp năm mới, tôi rất xúc động khi được đón tiếp nồng hậu của ngành du lịch Hội An, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, tôi chúc ngành du lịch Hội An và tỉnh Quảng Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại trong thời gian đến".

Để thu hút du khách trong dịp năm mới này, ngành du lịch Hội An dành nhiều ưu đãi cho du khách như miễn phí tham quan làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, giảm vé tham quan các điểm di tích ở phố cổ Hội An. Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú cũng đưa ra nhiều ưu đãi cho du khách như giảm 50% giá phòng, tặng vé tham quan phố cổ… cùng nhiều ưu đãi khác.

Đang được quan tâm