Thứ ba, 02/06/2020 - 09:42

Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh”

Dân trí

Vốn là một trong những điểm đến đông du khách bậc nhất thế giới, nhưng sau đại dịch Covid-19, dù đã mở cửa nhưng Tokyo vẫn chìm trong cảnh đìu hiu, vắng vẻ.

Cuộc sống ở Tokyo thay đổi trước đại dịch Covid-19

Dù chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, nhưng những tác động của đại dịch Covid-19 vẫn còn rất rõ nét. Có thể thấy, rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Tokyo cũng như các trung tâm chính của thành phố rơi vào tình trạng đìu hiu vắng khách.

Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 1

Nếu như tháng 4 năm ngoái, Tokyo đón khoảng 3 triệu lượt khách, thì năm nay chỉ còn khoảng 3.000 khách. Lượng người dùng mạng lưới giao thông công cộng cũng sụt giảm. Ví dụ tuyến tàu Yamanote nằm ở khu vực trung tâm ghi nhận lượng khách giảm tới 60 % khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Hiện đang có mặt ở Tokyo, nhiếp ảnh gia Oscar Boyd rong ruổi tới nhiều điểm đến nổi tiếng và có những cảm nhận riêng của mình.

“Trước khi đại dịch bùng phát, chưa bao giờ tôi thấy Tokyo vắng lặng đến vậy. Trước kia, các trung tâm rất đông người, đón khách du lịch từ khắp nơi. Bởi vậy chứng kiến cảnh vắng lặng này, tôi thấy kỳ lạ”, Oscar nói.

Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 2
Một tu sĩ đơn độc bước qua sân trung tâm của Meiji Jingu, một trong những ngôi đền lớn nhất Tokyo. Nằm cách khu vực Harajuku không xa, ngôi đền này thường đón khoảng 3 triệu khách mỗi năm. Còn giờ đây rơi vào tình trạng vắng lặng.
Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 3
Ga Shinjuku vốn là nơi bận rộn nhất trên thế giới, kết nối rìa phía tây của trung tâm Tokyo với các khu vực đi lại bên ngoài và các quận. Lượng khách ở ga giảm tới 75% trong thời gian áp dụng tình trạng khẩn cấp.
Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 4
Glitzy Ginza là nơi tập trung của hàng loạt các nhãn hiệu thời trang cao cấp, cũng rơi vào tình trạng hiu hắt và đường phố xung quanh vắng tanh.
Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 5
Cung điện Hoàng gia đón khoảng 2,2 triệu khách vào năm ngoái, thì nay không mấy người qua lại.
Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 6
Kabukicho là khu đèn đỏ nổi tiếng gần ga Shinjuku. Nhưng từ khi đại dịch bùng phát, mọi dịch vụ giải trí tại đây cũng đóng cửa.
Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 7
Khi tình trạng khẩn cấp được áp dụng buộc mọi người phải thay đổi hầu hết thói quen, thì một số người lại coi là cơ hội hiếm có. Ví dụ như cặp đôi này đã tranh thủ ga Tokyo vắng khách để chụp ảnh cưới. Trước kia, nhà ga này đón hơn 500.000 lượt khách mỗi ngày.
Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 8
Bên trong ngôi đền Sensoji. Vào dịp năm mới, dòng người xếp hàng vào đền đông không kể xiết, thì nay gần như không có khách.

Huy Hoàng

Theo Japantimes

Mới nhất

Đáng quan tâm