Thứ ba, 29/12/2015 - 15:06

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất

Dân trí

Cùng hầm mộ khổng lồ ở Paris, phòng Nội chiến ở London, địa đạo Củ Chi - Việt Nam nằm trong danh sách những điểm du lịch ngầm dưới lòng đất gây kinh ngạc và hấp dẫn do Dailymail bình chọn.

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 1

Địa đạo Củ Chi là hệ thống phòng thủ trong lòng đất, thuộc huyện Củ Chi, cách thành phố Hồ Chí Minh chừng 70 km về phía Tây Bắc. Hệ thống địa đạo được hình thành từ khoảng thời gian 1946-1948 trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 2

Hầm địa đạo dài hơn 300 km, có khu nhà ở, bệnh viện, các tuyến đường cung cấp và khu vực lưu trữ trong thời kỳ chiến tranh. Trước kia, lối cổng vào được ngụy trang dưới lớp lá, thì nay đã mở cửa để khách du lịch có thể khám phá bên trong.

Bên trong hầm mộ khổng lồ ở Paris

 

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 3

Hầm mộ khổng lồ nằm ở trung tâm thủ đô Paris, Pháp, là nơi chứa hài cốt của hơn 6 triệu người dân thành phố trong giai đoạn từ 1785 đến 1860. Khi đó, nghĩa trang thành phố đã kín chỗ nên các bộ hài cốt được di chuyển về hầm mộ. Bên trong hầm là hang động rộng, có địa điểm riêng dành cho khách tham quan.

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 4

Trong dịp Halloween vừa qua, một hãng lữ hành đã mở gói tour miễn phí dành cho hai vị khách dũng cảm nhất qua đêm trong hầm mộ. Đây là trải nghiệm khó quên khi du khách thưởng thức bữa tối trong tiếng đàn ghê rợn, nghe kể chuyện đêm khuya, và ngủ cùng hài cốt của một số danh nhân nổi tiếng ở Paris như Jean de la Fontaine, Charles Perrault và François Rabelais.

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 5

Công viên bạt lò xo Bounce Below ngầm dưới đất lớn nhất thế giới, nằm tại mỏ đá Llechwedd, Bắc Wales. Tại đây, du khách đi lại trên những tấm bạt lò xo nằm cạnh máng trượt dài lơ lửng trên miệng vực sâu.

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 6

Công viên chủ đề ngầm Salina Turda nằm ẩn sâu tại một trong những mỏ muối lâu đời nhất thế giới, thuộc Romania. Bên trong gồm sân chơi bowling, sân golf mini, hồ nước ngầm, vòng đu quay…

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 7

Phòng nội chiến Cabinet War ở London, Anh. Căn phòng này là nơi cố Tổng thống Churchill chọn làm trung tâm chỉ huy trong Thế chiến thứ II. Trên tổng diện tích 3000m2, căn hầm được sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 1940-1945. Đến nay, căn hầm còn giữ nguyên nhiều hiện vật quan trọng, bao gồm cả bản đồ lớn và ghế xoay của cố Tổng thống Churchill.

Thị trấn ngầm trong lòng đất Coober Pedy, Nam Australia

 

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 8

Thị trấn ngầm Coober Pedy nằm dưới lòng đất ở Nam Australia. Tại đây, du khách sẽ bước vào thế giới kỳ lạ của cuộc sống trong lòng đất. Thị trấn gồm nhà thờ, viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, quán bar, thậm chí cả khách sạn cho những du khách muốn trải nghiệm cuộc sống khác lạ. Đây còn là nơi sinh sống của 3500 cư dân với những ngôi nhà tiện nghi chẳng kém gì nhà trên mặt đất với tầng hầm, lò sưởi, bếp và ti vi.

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 9

Nhà thờ muối nằm trong khu mỏ Nemocón, Cundinamarca, là địa điểm hút khách du lịch khi đến với Colombia. Nhà thờ nằm ở độ sâu 200m dưới lòng đất, có những bức tượng được làm từ muối và cây thánh giá khổng lồ.

Địa đạo Củ Chi - một trong những điểm du lịch ngầm hấp dẫn nhất - 10

Mỏ muối Wieliczka là điểm hút khách du lịch lớn nhất ở Ba Lan. Tại đây còn có viện điều dưỡng nằm trong lòng đất, là điểm dừng chân của những bệnh nhân bị hen suyễn.

 

Việt Hà

Theo Dailymail